News Yi He Binance: Tôi không phải là Caroline Ellison thứ hai

Yi He, đồng sáng lập Binance, mới đây đã bác bỏ so sánh giữa mối quan hệ của cô với CZ và liên quan giữa Sam Bankman-Fried và Caroline Ellison của sàn FTX đã phá sản.


1688008040958.png


Nhắc đến Binance, mọi người thường nhớ tới nhà sáng lập kiêm CEO Changpeng Zhao (CZ), mà ít ai biết sàn giao dịch còn có một đồng sáng lập khác là Yi He, cũng sở hữu số cổ phần đủ để thành tỷ phú. Yi He còn là Giám đốc Marketing của Binance, cũng như chịu trách nhiệm quản lý quỹ Binance Labs với tổng giá trị danh mục đầu tư lên đến hơn 8 tỷ USD vào khoảng 200 dự án khác.

Trong phỏng vấn gần đây với Bloomberg, nữ lãnh đạo kín tiếng chỉ đứng sau hậu trường đã làm rõ mối quan hệ giữa cô và Changpeng Zhao. Theo đó, Yi He bác bỏ so sánh với mối liên kết giữa cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried và cánh tay phải Caroline Ellison trong quá khứ. “Bóng hồng” quyền lực ở của Binance khẳng định:

"Có một sự khác biệt đáng kể ở đây: nếu như Caroline là một nhân viên, thì tôi là một đối tác trong tương quan. Mối quan hệ giữa những người đồng sáng lập đòi hỏi nhiều hơn những gì một quan hệ hẹn hò thường làm. Về bản chất, giữa chúng tôi là tình đồng chí dựa trên niềm tin, ngược lại quan hệ hẹn hò thiên về mặt cảm xúc nhiều hơn.”
Caroline Ellison là con gái của hai nhà kinh tế thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Trong nhiều năm, Ellison đã hết lòng ủng hộ Bankman-Fried và là cánh tay phải đắc lực của cựu CEO. Khi điều hành Alameda Research - "sân sau" của sàn FTX, cô luôn cẩn trọng và là một trong những nhân vật nữ hiếm hoi chèo lái công ty tiền mã hóa. Ellison và Bankman-Fried từng có quan hệ tình cảm. Họ ở chung với nhau trong nhóm 10 người ở Bahamas trước khi FTX sụp đổ vào tháng 11 năm ngoái.

Yi He và Zhao là đối tác trong kinh doanh lẫn cuộc sống, họ đã có với nhau con chung. Cô gọi Zhao là "đồng chí" và mô tả quan hệ này như cách người hâm mộ mong muốn được gắn kết lâu dài với thần tượng, tương đồng với nhà Amazon khi vợ cũ của Jeff Bezos là MacKenzie Scott cũng đóng góp không ít trong những năm đầu thành lập công ty.


Được biết Yi He và Zhao đã quen biết nhau từ những ngày còn ở OKCoin. Thời điểm 2014, Yi He là đồng sáng lập sàn giao dịch OKCoin đã thuê Zhao làm giám đốc công nghệ cho công ty. Đến năm 2017, khi Binance được thành lập, Yi He đã về đầu quân cho công ty và gia nhập với chức danh đồng sáng lập chỉ một ngày trước khi nền tảng này ra mắt. Lý do từ trước đến giờ cô không thường xuyên xuất hiện trước truyền thông là vì không thạo về tiếng Anh, vì vậy không muốn tạo cảm giác rằng Binance là một công ty có gốc gác Trung Quốc.

Trong buổi phỏng vấn, Yi He cũng đề cập ngắn gọn về việc Binance sẽ như thế nào nếu họ rời khỏi công ty, cả hai đều có các giám đốc điều hành dự phòng cho kịch bản này, song cô không nêu tên. Richard Teng, người đang lãnh đạo các thị trường của Binance ngoài Mỹ, được cho là người kế nhiệm có khả năng nhất cho Zhao.

Binance đang bị làn sóng pháp lý bủa vây. Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đều đã đâm đơn kiện Binance dưới cáo buộc vi phạm luật liên bang. Theo Yi He, Binance sẵn sàng thích ứng với tình cảnh hiện hữu.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,619
Messages
6,981,548
Members
165,481
Latest member
hagiap984623231
Back
Top Bottom