News Ý bắt đầu truy thu thuế 26% lên tài sản crypto

Quốc hội Ý đã chính thức thông qua mức thuế 26% đối với crypto bắt đầu từ năm nay, như đã dự định hồi đầu tháng.

italy-crypto-tax.jpeg


Bắt đầu từ năm mới 2023, Ý sẽ truy thu thuế 26% đối với các khoản lợi nhuận trên 2.000 euro từ việc giao dịch tài sản kỹ thuật số, theo CoinDesk.

Nếu người dùng kê khai tài sản từ ngày 01/01/2023 sẽ nhận được mức thuế hấp dẫn hơn là 14%, thay vì 26%. Điều khoản này nhằm khuyến khích người dân giải trình tài sản kỹ thuật số của họ.

Ngân sách mở rộng năm 2023 của Thủ tướng Ý Giorgia Meloni đã được hoàn thành gấp rút trước thềm năm mới. Trong đó, có khoản chi ngân sách 21 tỷ euro (22,3 tỷ USD), nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và hộ gia đình đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng, tờ Reuters đưa tin.

Theo quy tắc mới, lỗ từ các khoản đầu tư crypto có thể được khấu trừ từ lợi nhuận. Các nhà đầu tư có thể yêu cầu hướng dẫn bổ sung về việc này.

Động thái hôm nay của Ý và gần nhất là Bồ Đào Nha (28%) về mức thuế suất thu nhập vốn đối với tiền mã hóa diễn ra giữa bối cảnh dự luật “Các thị trường trong ngành tài sản tiền mã hóa” (MiCA) của Liên minh châu Âu vẫn đang leo thang và nghiêm ngặt đối với các nhà cung cấp dịch vụ crypto trong khối 27 thành viên.

Về thuế crypto, “hà khắc” nhất có lẽ là Ấn Độ, với chế độ “đè người lên đến 30%. CEO Binance từng bày tỏ lo ngại mức thuế cao ngất ngưỡng này sẽ “giết chết” ngành crypto tại đây. Quốc gia châu Phi Kenya cũng đang đề xuất áp thuế crypto 8,5%. Trong khi đó, Hàn Quốc lại tiếp tục hoãn truy thu thuế crypto 20% sang năm 2025, song lại muốn thanh trừng hoạt động airdrop. Nhật Bản mới đây đã ra quyết định miễn thuế doanh nghiệp cho các nhà phát hành token.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,341
Messages
7,096,898
Members
172,356
Latest member
GaaConn
Back
Top Bottom