News Waves muốn làm stablecoin mới, giải quyết tình trạng depeg của USDN

Nhà sáng lập Waves (WAVES) Sasha Ivanov sẽ giải quyết tình trạng depeg của stablecoin USDN bằng việc phát hành một stablecoin mới.

Waves.jpg

Waves (WAVES) vào đầu tháng 12 đã bị liên hiệp các sàn giao dịch tiền mã hóa đưa ra cảnh báo vì lo ngại tình trạng depeg kéo dài suốt 2 tháng qua của stablecoin USDN. Các sàn, dẫn đầu bởi Upbit, lo ngại việc USDN không thể trở lại mốc 1 USD có thể gây nên một vụ “LUNA-UST thứ hai”, vì thế quyết định đưa WAVES vào diện theo dõi đặc biệt và không loại trừ khả năng hủy niêm yết.

USDN là một stablecoin thuật toán được bảo chứng bằng WAVES, sở hữu mô hình hoạt động gần giống với LUNA-UST. Do đó, việc USDN mất mốc 1 USD nhiều lần trong năm 2022 đã khiến các sàn Hàn Quốc cực kỳ quan ngại, đặc biệt khi xứ sở kim chi là một trong những quốc gia có nhiều nhà đầu tư thiệt hại nặng vì LUNA-UST.

Thông tin này khi đó đã khiến giá WAVES suy giảm nặng nề, mặc cho việc tổ chức đứng sau dự án layer-1 này đã đưa ra tuyên bố trấn an và đáp trả những chỉ trích từ các sàn Hàn Quốc.

Đến chiều ngày 20/12, nhà sáng lập Waves là ông Sasha Ivanov đã đưa ra một thông báo bất ngờ rằng sẽ phát hành một stablecoin mới và sẽ có giải pháp triệt để cho tình trạng depeg hiện tại của USDN.


Dù không cung cấp thêm thông tin cụ thể, song ông Ivanov khẳng định đồng stablecoin mới sẽ không có cơ chế giống với USDN và “không thể bị depeg”. Trong khi đó, USDN và các token phái sinh của nó sẽ tiếp tục tồn tại.


Tuy nhiên, mục tiêu trước mắt của Waves là sẽ giúp USDN hồi về mốc 1 USD, trước khi ra mắt stablecoin mới. Nói về lý do làm stablecoin mới, nhà sáng lập Waves cho rằng tình hình thị trường bây giờ đòi hỏi một giao thức phù hợp hơn.


Đề xuất mới của ông Sasha Ivanov đang vấp phải ý kiến trái chiều của cộng đồng tiền mã hóa, với không ít người tỏ vẻ hoài nghi và cho rằng đây không phải là giải pháp để vực dậy Waves và USDN.

Giá WAVES đang tăng nhẹ trước các diễn biến mới nhất, trong khi thì nối dài đà giảm và đang áp sát mốc 0.5 USD – tức thấp hơn 50% so với ngưỡng 1 USD mà stablecoin này phải duy trì.

WAVES-20.12.22.jpg


USDN-20.12.22.jpg

Ngoài mô hình LUNA-UST đã sụp đổ, thị trường crypto trong nửa sau năm 2022 còn chứng kiến việc đồng stablecoin USN của NEAR Protocol ngừng chấp nhận NEAR làm tài sản thế chấp, để rồi sau đó bị đội ngũ phát triển “khai tử” vào tháng 10. Mặc dù vậy, hàng loạt dự án DeFi khác vẫn công bố những sáng kiến stablecoin mới như là crvUSD của Curve, GHO của Aave và CUSD của Coin98.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,724
Messages
6,845,322
Members
156,620
Latest member
tonynguyenjun8868