News Vương quốc Anh có thể đưa ra quy định về tiền điện tử trong vòng một năm tới

Vương quốc Anh có thể xem xét quy định về tài sản kỹ thuật số trong 12 tháng tới như một phần trong nỗ lực biến quốc gia này thành trung tâm tài sản kỹ thuật số, Bộ trưởng Kinh tế của Bộ Tài chính, Andrew Griffith, cho biết với CNBC hôm thứ Hai .
england.jpg

Chính phủ sẽ làm việc với Cơ quan quản lý tài chính (FCA) để thiết lập khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số và ban hành các quy tắc mới.

FCA đã bắt đầu quản lý các công ty liên quan đến tiền điện tử dưới quyền lực hiện có của mình, nhưng Griffith cho biết cần phải làm nhiều hơn nữa.

Ông nhấn mạnh Dự luật thị trường và dịch vụ tài chính, hiện đang được Quốc hội thông qua là một ví dụ về luật sắp tới có một số điều khoản về tiền điện tử.

Bộ Tài chính Vương quốc Anh sẽ phát hành một tài liệu tư vấn về tiền điện tử và stablecoin trong những tháng tới, tập trung vào các rủi ro và lợi ích của những tài sản này, bao gồm cả khả năng của chúng đối với các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Chính phủ Vương quốc Anh hy vọng sẽ đạt được sự cân bằng giữa việc bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy sự đổi mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với động thái hướng tới quy định về tiền điện tử phù hợp tương tự ở các quốc gia khác như Dubai, Singapore và Nhật Bản.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,056
Messages
6,943,142
Members
163,474
Latest member
dangngan80112
Back
Top Bottom