News Vương quốc Anh Ban Hành Luật Chống Rửa Tiền Bằng Tiền Điện Tử

Quy tắc du lịch tiền điện tử, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9, nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố trên chuỗi giao dịch.

Các doanh nghiệp tài sản tiền điện tử tại Vương quốc Anh hiện có thể bắt đầu giữ lại một số giao dịch tiền điện tử cụ thể để tuân thủ Quy tắc du lịch mới cho tiền điện tử, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9.

Các quy định nhắm vào các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo đã được Cơ quan Quản lý Tài chính giới thiệu lần đầu vào ngày 17 tháng 8, và quy định rằng các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo đóng vai trò tại Vương quốc Anh sẽ "thu thập, xác minh và chia sẻ thông tin" liên quan đến các giao dịch tài sản tiền điện tử.

Nếu một khoản thanh toán đến từ một cá nhân hoặc tổ chức từ một khu vực nước ngoài mà chưa triển khai Quy tắc du lịch, thì nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo phải thực hiện một "đánh giá dựa trên rủi ro" để xem liệu có nên "cung cấp tài sản tiền điện tử cho người hưởng lợi" hay không.


Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho người Anh muốn thực hiện thanh toán ra ngoài Vương quốc Anh.

Quy tắc du lịch này đã được tạo ra bởi Cơ quan Hành động Tài chính của Liên hợp quốc vào tháng 6 năm 2019. Vương quốc Anh đã thông qua luật pháp để bắt đầu thi hành Quy tắc du lịch vào tháng 7 năm 2022.

Mục tiêu của quy tắc này là ngăn chặn hoạt động rửa tiền (AML) và tài trợ khủng bố (CTF) thực hiện trên chuỗi giao dịch.

Các quốc gia khác đã áp dụng Quy tắc du lịch bao gồm Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Singapore, Thụy Sĩ, Canada, Nam Phi, Hà Lan và Estonia, theo thông tin từ Sygna.io.

Vào ngày 23 tháng 6, FATF đã kêu gọi các quốc gia thành viên vì không đủ mức độ thực hiện quy định sau khi một cuộc khảo sát đã chỉ ra hơn một nửa trong số họ đã không thực hiện bất kỳ hành động nào để thực hiện quy định.

Cuộc khảo sát vào tháng 3 năm 2022 của FATF chỉ ra rằng chỉ có 29 trong số 98 khu vực tại thời điểm đó đã đáp ứng các yêu cầu cần thiết làm phần của quy tắc du lịch và một phần nhỏ của những khu vực này đã bắt đầu thực hiện. Ian Andrews, giám đốc tiếp thị chính của nền tảng phân tích chuỗi khối Chanalysis, giải thích vào tháng 4 năm 2022 rằng việc phối hợp trao đổi thông tin giữa các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo qua biên giới sẽ là một "vấn đề khá khó khăn" để giải quyết - ít nhất là ở giai đoạn đầu.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,299
Messages
6,988,632
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom