News Vàng giảm và đồng đô la Mỹ tăng

Giá vàng đang giảm trong tuần này trong bối cảnh xung đột leo thang ở Trung Đông giữa Israel và Palestine. Kim loại quý này đã giảm xuống mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2023, xuống dưới mốc 1.850 USD vào đầu tháng này. Trong khi phục hồi và leo lên trên 1.900 USD, vàng lại trải qua thời kỳ suy thoái trong khi đồng đô la Mỹ đang mạnh lên.
1697622437647.png

Đồng đô la Mỹ không chỉ vượt trội hơn vàng mà còn vượt qua dầu mỏ, hàng hóa và các tiền tệ hàng đầu khác, trong đó có tiền BRICS. Các nhà đầu tư toàn cầu đang đổ xô vào đồng đô la Mỹ do xung đột đang diễn ra ở Israel và Palestine. Đồng đô la Mỹ hiện được coi là “nơi trú ẩn an toàn” trong bối cảnh bất ổn ở Trung Đông, Nga và Ukraine.

Đô la Mỹ tăng so với vàng và các loại tiền tệ khác

Các nhà đầu tư tổ chức đang bán tài sản nước ngoài của họ khi thị trường ngoại hối và hàng hóa đang gặp bất ổn do xung đột. Xung đột đang diễn ra đang giúp đồng đô la Mỹ trở nên mạnh hơn khi đồng tiền này đang có dòng vốn vào tốt trong tuần này.

Nhiều loại tiền tệ hàng đầu khác đã trải qua tình trạng dòng tiền chảy ra ngoài khiến chúng kết thúc ở mức thấp mới so với đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, sự phát triển này chỉ mang tính tạm thời vì nguồn vốn sẽ bắt đầu được phân bổ trên tất cả các lĩnh vực khi xung đột lắng xuống. “Tránh bỏ tất cả trứng vào một giỏ (đồng đô la Mỹ)” là phương châm chính của thị trường.

Đồng đô la Mỹ tăng giá đang trở thành nguyên nhân gây lo lắng cho các nước châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản. Các đồng nội tệ của họ, Rupee, Yên và Nhân dân tệ đang ghi nhận ở mức thấp mới so với đồng đô la Mỹ. Để ngăn đồng Rupee ở mức thấp, Ấn Độ bị cáo buộc can thiệp vào thị trường bằng cách bán phá giá hàng tỷ đô la.

Mặt khác, Trung Quốc đặt giới hạn giao dịch đối với các công ty giao dịch bằng đồng đô la Mỹ trong nước. Nhật Bản cũng đang tìm cách kìm hãm sự tăng trưởng của đồng đô la Mỹ và đẩy đồng Yên lên giá trên thị trường. Tóm lại, đồng đô la Mỹ đã thống trị vị trí cao nhất vào tháng 10 năm 2023, vượt trội hơn vàng, dầu, hàng hóa và các loại tiền tệ khác.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,506
Messages
7,043,353
Members
168,843
Latest member
nhacaibj38
Back
Top Bottom