News Vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho CBDC sau cuộc họp mới nhất của FED

us-federal-reserve-bank-gID_6.jpg-960x540.webp

Những người tham gia cuộc họp của FED thấy chưa cần thiết phải tiến hành xây dựng CBDC.
Mỹ dường như đang trì hoãn việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Các nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang (FED) thảo luận về công nghệ nhưng không tiết lộ liệu họ có đạt được tiến bộ nào về vấn đề này hay không.
Tại một hội nghị hôm thứ Ba về vai trò quốc tế của đồng USD, các cố vấn kinh tế và các cấp cao của FED đã thảo luận về tài sản kỹ thuật số và liệu CBDC có thể mang lại lợi ích gì cho Mỹ.
Theo một tuyên bố từ FED, “các tham luận viên thường đồng ý rằng bản thân công nghệ sẽ không dẫn đến những thay đổi mạnh mẽ trong hệ sinh thái tiền tệ toàn cầu”.
CBDC là phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat của quốc gia, như bảng Anh hoặc đồng euro, được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương. Các tài sản như vậy là tập trung, không giống như các loại crypto như Bitcoin và Ethereum.
Một số quốc gia khác đang nghiên cứu tiện ích của CBDC và Trung Quốc đã đi trước rất nhiều cuộc chơi với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình. Quốc gia này đã phát hành ví kỹ thuật số cho công dân vào tháng Giêng.
Các quốc gia có thể không dùng tiền mặt đồng thời tăng cường an ninh và đẩy nhanh các khoản thanh toán. Nhưng ngân hàng trung ương của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã nhiều lần cho biết họ chỉ đang nghiên cứu. Hội nghị đã xác nhận rằng không cần vội vàng phát hành đồng USD kỹ thuật số.
Ngân hàng Bank of America vào tháng 1 cho biết đồng USD kỹ thuật số có thể giúp duy trì vị thế của nó là tiền tệ dự trữ của thế giới. Nhưng các tham luận viên tại hội nghị không thấy có lý do gì để thúc đẩy mặc dù có những lợi ích tiềm năng.
Những người tham gia cuộc họp không bày tỏ mối quan ngại đối với vai trò quốc tế của đồng đô la phát sinh từ tài sản kỹ thuật số trong ngắn hạn. Tài sản kỹ thuật số thực sự có thể củng cố những vai trò này trong trung hạn nếu các bộ dịch vụ mới được cấu trúc xung quanh những tài sản này được liên kết với đồng USD.
Nguồn: Decrypt
 

Announcements

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week