News Ủy ban Mỹ thông qua dự luật bảo vệ quyền tự quản tiền điện tử

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật bảo vệ quyền tự quản lý tiền điện tử. Luật được thiết lập để bảo vệ quyền tự quản lý tài sản kỹ thuật số ở Mỹ, đây có thể là một bước phát triển mang tính bước ngoặt cho lĩnh vực tiền điện tử ở Mỹ.
1690677834696.png

Được đặt tên là “Keep Your Coins Act of 2023”, luật được trình bởi nghị sĩ đảng Cộng hòa Warren Davidson. Dự luật HR 4841 đảm bảo các nhà đầu tư có thể duy trì quyền giám sát tiền điện tử của riêng họ trong ví của chính họ mà không ai có thể xâm phạm.


Ủy ban Mỹ thông qua Dự luật tiền điện tử quan trọng

Bối cảnh quy định đối với tiền điện tử ở Mỹ chắc chắn không nhất quán, chưa rõ ràng. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã có nhiều hành động chống lại các công ty tiền điện tử, gây khó khăn cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, một ủy ban của Mỹ ngày nay đã có những bước đi đúng hướng.

Và đó là Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật bảo vệ quyền tự quản tiền điện tử. Dự luật mang tính bước ngoặt, ra mắt trong thời điểm quan trọng, dự luật cho phép người dùng tự bảo vệ mình trước những rủi ro phổ biến trong thị trường.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính lưu ý rằng luật đã giải quyết “một trong những rủi ro chính được xác định bởi sự sụp đổ của FTX”. Cụ thể, trong việc cho phép các nhà đầu tư có quyền duy trì quyền kiểm soát tiền điện tử của riêng họ. Dự luật nêu rõ việc cấm các Cơ quan Liên bang “hạn chế việc một người sử dụng tiền điện tử có thể chuyển đổi để mua hàng hóa hoặc dịch vụ cho mục đích sử dụng của chính người đó và cho các mục đích khác”.

Luật được thông qua chắc chắn sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp này phát triển ở Mỹ. Ngoài ra, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ chiếm rất nhiều dự luật tương tự được thông qua vào hôm thứ năm. Bao gồm một dự luật về thanh toán Stablecoin năm 2023.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,231
Members
170,518
Latest member
vutaijay
Back
Top Bottom