News Uniswap đề xuất triển khai lên layer-2 Base của Coinbase

Dù Base vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, sàn DEX Uniswap đã có ý định triển khai (deploy) lên layer-2 này. Ngày 17/05, ba người đóng góp có ảnh lớn cho Uniswap bao gồm she256, Michigan Blockchain và GFX Labs đã lên đề xuất về việc tích hợp layer-2 Base của Coinbase, tiếp tục mở rộng tiềm năng phát triển của sàn DEX.

1.jpg

Cụ thể, nếu đề xuất được thông qua, GFX Labs sẽ là đơn vị chính chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật các hợp đồng thông minh trên Base, GFX Labs trước đây cũng đã hỗ trợ Uniswap v3 deploy lên Binance Smart Chain, Gnosis và Moonbeam. Trong khi đó, she256 sẽ tài trợ ngân sách, nhắm chừng trên 2.5 triệu UNI, đề xuất cho biết.

Hiện tại, Uniswap v3 đang tích hợp trên một số chuỗi tương thích EVM như Ethereum, Celo, BNB Chain và layer-2 như Arbitrum. Base có thể điểm đến khả quan tiếp theo của sàn DEX.

Được Coinbase trình làng vào tháng 02/2023, Base là một giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ 2 (Layer-2) co Ethereum, được xây dựng dựa trên công nghệ OP Stack từ Optimism, với các đặc tính an toàn, chi phí thấp, thân thiện với nhà phát triển.

Hiện Base vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, song được tiết lộ sẽ ra mắt mainnet trong năm 2023. Ngoài ra, Coinbase cho biết không có kế hoạch phát hành token cho Base.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,626
Messages
6,938,368
Members
163,244
Latest member
diendanxosovn
Back
Top Bottom