News Tỷ phú Stanley Druckenmiller: Không sở hữu Bitcoin có lẽ là một sai lầm

Tỷ phú đầu cơ Stanley Druckenmiller cho biết ông sở hữu vàng nhưng không nắm giữ Bitcoin và có lẽ đó là một sai lầm.

1698732180767.png

Trò chuyện với “phù thủy giao dịch” Paul Tudor Jones tại hội nghị nhà đầu tư New York hôm 24/10, ông trùm quỹ đầu cơ Stanley Druckenmiller thừa nhận không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào ở thời điểm hiện tại.


Ông Stanley chia sẻ:

"Thành thật mà nói, tôi không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào nhưng tôi nên như vậy."
Ít nhất từ năm 2020, vị tỷ phú này đã công nhận Bitcoin là một loại tài sản tương tự vàng, nhưng BTC sẽ mang về lợi nhuận tốt hơn. Cùng năm ấy, Druckenmiller đã tuyên bố mua Bitcoin, tiếp nối những cái tên đình đám khác là Paul Tudor Jones và Michael Saylor.

Tại hội nghị vừa qua, Druckenmiller đã nêu góc nhìn về mức độ phổ biến của Bitcoin trong giới trẻ theo năm tháng. Mặc dù dành lời khen ngợi cho Bitcoin, ông vẫn đầu tư phần lớn vào vàng.

"Tôi đã 70 tuổi và vẫn sở hữu vàng. Tôi rất bất ngờ với tốc độ phát triển của Bitcoin. Rõ ràng, thế hệ trẻ xem Bitcoin là kênh lưu trữ giá trị. Với tôi, 17 năm là một thương hiệu. Thế nhưng, tôi vẫn yêu chuộng vàng hơn vì nó đã tồn tại 5.000 năm.”

Đầu tháng này, tỷ phú Paul Tudor Jones cũng xem vàng và Bitcoin là lựa chọn hoàn hảo thay thế cổ phiếu và chứng khoán, giữa bối cảnh địa chính trị leo thang và nền tài chính suy yếu của Mỹ.

Trái ngược với lập trường thân thiện trên, hai vị tỷ phú khác là Charlie Munger và Ray Dalio vẫn không ưa nổi Bitcoin, và cho rằng nên cấm triệt để crypto thì hơn.

Thời gian qua, Bitcoin vẫn duy trì tốt vị thế đầu tàu của mình trong ngành tiền mã hóa. Tỷ lệ chiếm lĩnh BTC Dominance (BTC.D) đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 04/2021. Đồng coin vua còn tái chinh phục thành công ngưỡng 35.000 USD kể từ cú sập LUNA-UST tháng 5 năm ngoái. Hơn nữa, đây còn thời điểm để Bitcoin tăng tốc trước thềm Halving sắp đến và cơn sốt ETF Bitcoin spot đang nóng hơn bao giờ hết.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,594
Messages
7,044,013
Members
168,873
Latest member
yoyo00222
Back
Top Bottom