Tỷ phú Peter Thiel nhận định nền kinh tế đang khủng hoảng, không nên mua Bitcoin ở 60.000 USD

Nhà đồng sáng lập PayPal và Palantir Technologies Peter Thiel, tin rằng giá Bitcoin cao cho thấy lạm phát đã bắt đầu làm rung chuyển mạng lưới tài chính. Ông nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư không nên vội vàng mua BTC với mức giá trên 60.000 USD.

PayPal-Co-founder-Peter-Thiel-Admits-He-Underinvested-In-Bitcoin[1].jpeg

Ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế mang lại đã trở thành lý do để nhiều chính phủ đưa ra các chính sách tài chính gây tranh cãi nhằm giảm tác động có hại. Đặc biệt là Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã bắt đầu in một lượng lớn đồng USD. Một động thái bị nhiều chuyên gia chỉ trích, trong đó có tỷ phú công nghệ Peter Thiel.

Theo ông, Fed đang ở trong tình trạng bế tắc. Hay nói cách khác, ngân hàng trung ương có quan điểm “bảo thủ” và không nhận ra lỗi lầm của mình khi gây ra lạm phát gia tăng bằng chính các hành động xuất phát từ tổ chức. Tỷ lệ lạm phát hàng năm ở Hoa Kỳ trong 12 tháng qua là 5,4%, cao hơn đáng kể so với mức 1,4% và 2,3% tương ứng trong năm 2019 và 2020.

Trong khi nói về lạm phát gia tăng, Thiel cũng đề cập đến Bitcoin. Ông cho rằng mức giá hiện tại trên 60.000 USD là một tín hiệu rõ ràng cho thấy nền kinh tế đang đi vào “ngõ cụt”. Do đó, các nhà đầu tư không nên “mạnh tay” mua Bitcoin vào thời điểm này.

“Bạn biết đấy, 60.000 USD cho mỗi Bitcoin, tôi không chắc rằng mọi người có nên mua hay không. Nhưng chắc chắn bức tranh hiện tại đang nói với tôi rằng tôi đang gặp phải thời điểm khủng hoảng.”

Vào tháng trước, khi Bitcoin đạt mức ATH tại 67.000 USD, vị tỷ phú cũng có quan điểm tương tự về vấn đề này. Thiel cho biết ông sẽ không ngạc nhiên nếu BTC tiếp tục tăng trong tương lai. Tuy nhiên, sự kiện này tiết lộ rằng các ngân hàng trung ương đang hoạt động không tốt:

“Bitcoin có tiếp tục đi lên hay không? Chắc chắn rồi. Nhưng tín hiệu chắc chắn cho biết rằng chúng tôi đang ở thời điểm phá sản hoàn toàn đối với các ngân hàng trung ương.”

Mặc dù đối với Thiel, giá hiện tại của Bitcoin là một trở ngại để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường, nhưng BTC thực sự được nhiều người coi là một giải pháp thay thế cho vàng về mặt giá trị. Một người đề xuất quan tâm đến ý tưởng đó là Paul Tudor Jones. Trên thực tế, tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ thẳng thắn chia sẻ BTC sẽ vượt trội hơn tất cả mọi thứ. Đó là lý do tại sao ông phân bổ tới 5% danh mục đầu tư của mình vào tiền mã hóa.

Nguồn : coin 68​
 
giờ họ giữ tiền để ăn chứ mấy ai có tiền mua BTC , tránh gửi bank vì sợ mất tiền , mua coin rồi phong tỏa rút cũng khó vì phải qua bank
 
giờ họ giữ tiền để ăn chứ mấy ai có tiền mua BTC , tránh gửi bank vì sợ mất tiền , mua coin rồi phong tỏa rút cũng khó vì phải qua bank
cái gì cũng biết :D
 
Vậy mà cũng có tin bit còi lên 100k$ nếu có thiệt thì học của đồng tiền ăn theo Squid thôi!
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,816
Messages
6,884,623
Members
159,064
Latest member
mikenguyen123

Most discussed of week

Most discussed of week

Back