News Tỷ phú đầu tư Ray Dalio vẫn không “ưa” Bitcoin

Dù vẫn không bị thuyết phục bởi Bitcoin, song ông Ray Dalio cho rằng một đồng crypto có tính kháng lạm phát có thể sẽ có tiềm năng hơn.

Ray-Dalio.jpeg

Ray Dalio, tỷ phú sáng lập quỹ đầu tư Bridgewater Associates, vẫn lên tiếng “chê bai” đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC, ông Dalio bình luận:

“[Bitcoin] không phải là một đồng tiền tốt. Nó còn chẳng phải là công cụ lưu trữ giá trị hiệu quả. Nó không là trung gian thanh toán đáng dùng”


Theo vị tỷ phú, giá trị của Bitcoin biến động quá dữ dội, điều mà ngăn cản đồng tiền này hiện thực hóa những điều mà nó tuyên bố là có thể mang lại. Vốn hóa thị trường của BTC vẫn đang quá thấp và không tương quan với những khía cạnh khác, càng làm hạn chế khả năng nó được sử dụng trong thanh toán toàn cầu.

Ông Dalio cho biết bản thân cũng không ưa gì stablecoin vì chúng cũng chỉ là phiên bản số hóa của những đồng tiền pháp định mà trong thời gian qua đã bị các ngân hàng trung ương in “vô tội vạ”. “Chúng ta đang sống ở một thế giới mà khái niệm tiền tệ đang bị đe dọa,” nhà sáng lập quỹ Bridgewater Associates nói.

Tuy nhiên, ông Dalio đã chia sẻ về đặc tính về đồng tiền mà ông đánh giá là tốt, theo đó nó trước tiên phải có khả năng chống lại nạn lạm phát:

“Mỗi người chúng ta, chúng ta muốn gì? Chúng ta muốn sức mua của mình phải được đảm bảo. Nếu có thể tạo ra một đồng coin mà có thể tự tin nói rằng ‘nó có thể duy trì sức mua hàng hóa lâu dài, để người dùng yên tâm lưu trữ giá trị và có thể giao dịch ở mọi nơi’, thì tôi cho rằng đó sẽ là một đồng tiền tốt.”
Bình luận của Ray Dalio đã thu hút được sự chú ý của CEO Binance Changpeng Zhao, người khẳng định rất hâm mộ vị tỷ phú đầu tư song vẫn chưa thể thuyết phục ông bước chân vào ngành crypto.


Mặc cho việc “chê bai” Bitcoin ở trên, ông Ray Dalio hồi năm 2021 thừa nhận đã có sự thay đổi quan điểm về tiền mã hóa, dẫn đến quyết định đầu tư một ít tiền vào hai đồng coin lớn nhất là Bitcoin và Ethereum.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
421,553
Messages
7,112,135
Members
173,738
Latest member
phamna

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom