News Từ thời học sinh, cựu CEO FTX đã thích in tiền

Khi còn là một học sinh trung học, Sam Bankman-Fried tự in tờ tiền 100 USD có hình khuôn mặt của mình ở bên trong.


1200x_1.jpg

Dường như cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried, người đang bị giam giữ và đối mặt với các cáo buộc hình sự của Mỹ, có sở thích lâu năm với việc tự in tiền.

Theo nguồn tin của Puck, Sam Bankman-Fried là một trong những học sinh giỏi toán nhất tại trường tư thục Crystal Springs Uplands ở Hillsborough, California (Mỹ). Sam cũng đứng đầu câu lạc bộ Puzzle Hunt, một nhóm đặc biệt nhưng có phần lập dị.

Trò chơi khăm nổi tiếng của cựu CEO FTX là tự in những tờ 100 USD có hình khuôn mặt của mình và gọi những tờ tiền giả này là "Bankmans". Ít lâu sau, Sam Bankman-Fried theo học tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), tốt nghiệp chuyên ngành vật lý và toán học.

Cả cha và mẹ của Sam Bankman-Fried, bà Barbara Fried và ông Joe Bankman, đều là giáo sư luật của Đại học Stanford. Họ yêu thích "chủ nghĩa vị tha hiệu quả" - một nhánh của tư duy từ thiện nhằm mục đích thúc đẩy quyên góp phục vụ hoạt động nhân đạo.

Không rõ mức độ chính xác của giai thoại về tờ 100 USD giả in hình Sam Bankman-Fried, nhưng cựu CEO FTX rõ ràng có đam mê với việc tự tạo ra đồng tiền của chính mình và gây dựng giá trị cho nó.

Không lâu sau cú sập gây chao đảo thị trường tiền mã hóa, người sáng lập của FTX đã bị chính quyền Bahamas bắt giữ. Hành động pháp lý này được thực hiện sau khi công tố viên liên bang của Tòa án khu vực Quận Nam New York (SDNY) chia sẻ một bản cáo trạng được niêm phong với chính phủ Bahamas, tạo tiền đề cho việc dẫn độ và xét xử Sam Bankman-Fried tại Mỹ.

Ngày 13/12, thẩm phán liên bang công bố cáo trạng buộc tội Sam Bankman-Fried, các tội danh bao gồm gian lận, rửa tiền, âm mưu vi phạm luật tài chính của chiến dịch tranh cử. Hồ sơ của tòa cũng chỉ ra việc FTX biển thủ tiền của nhà đầu tư và gửi cho công ty giao dịch Alameda Research nhằm thanh toán nợ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,382
Messages
7,097,381
Members
172,387
Latest member
luois196

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom