News Trader tiền điện tử OTC ở Hồng Kông sẽ phải xin giấy phép từ CCE

Chính phủ Hồng Kông sẽ thắt chặt quy định về giao dịch tài sản ảo OTC bằng cách tuân theo các yêu cầu tương tự như giao dịch tài sản ảo bán lẻ.

Hong-kong-AML-tien-dien-tu.jpeg

Vào ngày 8 tháng 2, chính phủ Hồng Kông đã xuất bản một tài liệu tham vấn về việc điều chỉnh hoạt động giao dịch tài sản ảo OTC. Cuộc tham vấn sẽ kéo dài hai tháng, cho đến ngày 12 tháng 4.

Đề xuất chính của tài liệu là đưa giao dịch OTC vào phạm vi quyền lực của Pháp lệnh chống rửa tiền và tài trợ chống khủng bố (AMLO), có hiệu lực từ tháng 6 năm 2023. Thông thường, OTC có nghĩa là các giao dịch được thực hiện trực tiếp giữa nhà cung cấp và khách hàng mà không có thị trường tập trung, chẳng hạn như một sàn giao dịch.

Chính phủ đề nghị chỉ bao gồm “giao dịch giao ngay đối với bất kỳ tài sản ảo nào với bất kỳ loại tiền nào” trong danh mục OTC, trong khi giao dịch tài sản ảo (VA) sẽ vẫn thuộc phạm vi giấy phép nhà cung cấp giao dịch tài sản ảo tiêu chuẩn (VATP). Giao dịch P2P cũng sẽ nằm ngoài phạm vi của OTC.

Theo chính phủ, có khoảng 200 cửa hàng VA OTC thực tế (bao gồm cả máy ATM) và khoảng 250 nền tảng kỹ thuật số hoặc các bài đăng trực tuyến đang hoạt động về việc mua và bán dịch vụ VA ở Hồng Kông.

Quy định này sẽ yêu cầu các trader OTC phải tuân thủ các yêu cầu gần giống như tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo khác. Họ sẽ phải xin giấy phép từ Ủy viên Hải quan và Thuế vụ (CCE) và cung cấp địa chỉ của văn phòng quản lý địa phương, địa chỉ thư tín và nơi lưu trữ sổ sách và hồ sơ tại địa phương.

Những người được cấp phép sẽ chỉ được phép chuyển VA từ ví đã đăng ký của họ sang ví của khách hàng và khách hàng sẽ phải cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu và/hoặc quyền kiểm soát ví của họ.

Các trader OTC sẽ không được phép giao dịch tài sản ảo không được liệt kê trên VATP bán lẻ hoặc stablecoin mà nhà phát hành không được Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) cấp phép.

Vào ngày 2 tháng 2, bộ phận dịch vụ tài chính của chính quyền Hồng Kông đã nhấn mạnh thời hạn nộp đơn đăng ký của nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) không có giấy phép và cho biết những đơn vị không được phê duyệt phải ngừng hoạt động trước ngày 31 tháng 5.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,413
Messages
7,071,280
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom