News Trader Magic Eden có thể kiếm được token NFT mới bên cạnh phần thưởng ‘Kim cương’

Một sự thay đổi lớn đang đến với Magic Eden, thị trường NFT crosschain nổi bật. Vào thứ Hai, startup này đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp mã nguồn mở cho các giao thức đúc và giao dịch của mình phối hợp với Non-Fungible DAO (DAO không thể thay thế) mới. Công ty này đang có kế hoạch tung ra một token tiền điện tử có tên “NFT” để thưởng cho các trader NFT.

Vào thứ Ba, Magic Eden đã tiết lộ thêm về cách họ dự định khuếch đại chương trình phần thưởng Kim cương (Diamonds) hiện có trên các blockchain, đồng thời thảo luận về những cách mà người dùng có thể hưởng lợi từ việc ra mắt token NFT.

Tổng giám đốc Magic Eden Tiffany Huang chia sẻ rằng DAO không thể thay thế sẽ trao token NFT cho những người “đang sử dụng các giao thức mà họ đang quản lý” — sẽ bao gồm thị trường Magic Eden và các giao thức đúc tiền trên các chain.

Huang nói rằng vẫn chưa rõ chain hay các chain Non-Fungible DAO nào sẽ ra mắt token NFT, mặc dù bản thân Magic Eden đã bắt đầu trên Solana và vẫn chủ yếu được liên kết với chain. Và mặc dù không có thông tin chi tiết cụ thể về thời gian hoặc phân bổ token, nhưng mối liên hệ giữa việc drop token NFT và giao dịch Magic Eden đã được làm rõ.
1706079955892.png

“Giới thiệu phần thưởng Magic Eden

Chúng tôi đã dành năm ngoái để thiết kế một chương trình phần thưởng NFT crosschain, dài hạn được xây dựng cho tất cả mọi người. Đây không chỉ là một chiến dịch tích điểm khác. Đó là một kế hoạch được xây dựng tỉ mỉ để trả ơn cho các OG, nhà sưu tập, người sáng tạo và các degen của Magic Eden.

Bắt đầu với Solana

Một phần tầm nhìn của chúng tôi tại Magic Eden là tạo ra ngôi nhà cho những người sáng tạo và nhà sưu tập trên tất cả các chain khác nhau. Giống như sự khởi đầu của chúng tôi vào năm 2021, chương trình phần thưởng của chúng tôi đang bắt đầu trên Solana. Cách đây không lâu mọi người đã viết cáo phó cho Solana, nhưng ở đây hôm nay chúng ta đang tôn vinh một cộng đồng sôi động thu về những chiến thắng lớn.

Vào ngày 2 tháng 2, chúng tôi sẽ trả lại cho Solana OG của mình một Diamond Drop có hiệu lực hồi tố để giải thích cho hoạt động lịch sử từ đầu năm 2021.

Dành cho chủ sở hữu Magic Ticket

Chúng tôi chưa quên bạn. Kế hoạch của chúng tôi là kết hợp những người sở hữu Magic Ticket vào hệ thống phần thưởng của chúng tôi và sắp có thêm thông tin chi tiết. Điều này không nhằm mục đích cường điệu hóa Magic Ticket. Cách tốt nhất để nhận phần thưởng là sử dụng Magic Eden hàng ngày chứ không phải mua Magic Ticket.

Điều gì tiếp theo và cách bắt đầu

Để bắt đầu, hãy truy cập http://magiceden.io/rewards và đảm bảo 100% lòng trung thành để nhận được gấp đôi số Kim cương. Bạn có thể dễ dàng relist tất cả các NFT và delist các pool chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ triển khai chương trình phần thưởng chéo của mình. Tin vui là chúng tôi sẽ tôn vinh hoạt động trong quá khứ, hiện tại và tương lai trên các thị trường của chúng tôi trải khắp Solana, Bitcoin, Ethereum và Polygon.

Ví Magic Eden của chúng tôi sẽ sớm ra mắt. Chúng tôi đang nỗ lực tích hợp phần thưởng ngay vào ví để bạn có thể bắt đầu kiếm Kim cương ở đó vào một ngày sau khi ra mắt.

Mục tiêu dài hạn của chúng tôi là đưa Magic Eden trở thành nguồn mở 100% với IP do cộng đồng quản lý. Với 99% người dùng internet chưa bao giờ sở hữu NFT, chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh thu hẹp khoảng cách và thu hút công chúng đến với NFT. Chúng tôi tự hào được chuyển giao các giao thức của mình sang Non-Fungible DAO và vui mừng khi thấy cộng đồng hodler NFT xây dựng được điều gì đó tuyệt vời.”


Huang cho biết những người sử dụng giao thức của Magic Eden có khả năng nhận được token NFT, mặc dù DAO vẫn chưa hoàn thiện chi tiết phân phối.

Đồng thời, Magic Eden sẽ mở rộng hệ thống phần thưởng Kim cương hiện có của mình và đưa nó vào tất cả bốn chain mà nó phục vụ. Huang mô tả mô hình Kim cương và việc drop token NFT của DAO là “những con đường song song” để nhận phần thưởng giao dịch, nói rằng quá trình tăng cường Kim cương nội bộ của Magic Eden sẽ tiếp tục vô thời hạn.

“Chương trình Kim cương của Magic Eden là thứ mà chúng tôi muốn duy trì mãi mãi, thậm chí còn vượt xa việc Non-Fungible DAO phát hành token NFT của họ”.

Chương trình Kim cương hiện đang có mặt trên Solana và sẽ là một phần của thị trường Ethereum NFT sắp tới – được tạo ra với sự hợp tác của Yuga Labs, nhà sáng tạo Bored Ape Yacht Club – hiện dự kiến ra mắt vào cuối tháng 2. Sau đó, Magic Eden cũng sẽ mang những phần thưởng tương tự đến mạng Bitcoin và Polygon.
Magic Eden cũng sẽ triển khai phần thưởng vào ví tiền điện tử crosschain mới của mình, ra mắt công chúng vào ngày 29 tháng 1 sau khi ra mắt phiên bản beta kín vào tháng 11 năm ngoái.

Huang cho biết, không giống như một số mô hình dựa trên điểm khác chủ yếu tập trung vào việc thưởng cho các trader NFT niêm yết tài sản của họ để bán hoặc cung cấp thanh khoản cho các pool giao dịch, Magic Eden cũng có kế hoạch cung cấp phần thưởng cho người dùng bán lẻ thông thường, những người chỉ đơn giản là mua NFT qua thị trường.

Ngoài ra, theo Huang, mô hình Kim cương sẽ cung cấp một loạt nhiệm vụ cần hoàn thành để kiếm điểm. Magic Eden cũng sẽ drop một lượng lớn Kim cương vào ngày 2 tháng 2 cho những người dùng lâu năm, cung cấp các phần thưởng có từ thời điểm bắt đầu thị trường vào năm 2021.

Rõ ràng có sự chồng chéo giữa phần thưởng token NFT và Kim cương, nhưng Magic Eden đang coi chúng là những sáng kiến riêng lẻ.

“Bạn sẽ nhận được Kim cương khi sử dụng Magic Eden nhiều và sau đó bạn sẽ nhận được NFT khi sử dụng Magic Eden nhiều hơn. Nhưng không có mối tương quan trực tiếp giữa Kim cương và token. Chúng là hai chương trình riêng biệt.”

Mô hình nguồn mở

Non-Fungible DAO là gì? Hiện tại, khái niệm này không hoàn toàn rõ ràng.

Huang mô tả đây là một tổ chức “thuộc sở hữu của cộng đồng” với team riêng tách biệt với Magic Eden và team đó đã “ra mắt các token khác nhau trong lịch sử”.

Trước đây, đã có các ví dụ về các tổ chức hoặc tổ chức phi tập trung được sử dụng để khởi chạy token được sử dụng bởi các ứng dụng hoặc giao thức tiền điện tử cũng như các dự án NFT. Nó được coi là một phương tiện để cố gắng tránh các vấn đề pháp lý từ SEC và các cơ quan khác, mặc dù cách tiếp cận này có xu hướng đặt ra câu hỏi rằng liệu tất cả có phải chỉ là mưu mẹo hay không.

Ví dụ: ApeCoin bề ngoài là token của hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club, nhưng Yuga Labs, công ty đằng sau Bored Ape, từ chối trách nhiệm tạo ra nó, mặc dù đã sử dụng token này với các dự án của mình và được cấp các khoản phân bổ khá lớn. Dòng chính thức là ApeCoin được tạo bởi ApeCoin DAO.

Điều này có thể cũng tương tự với Magic Eden và Non-Fungible DAO, vì tính đến thời điểm hiện tại, thị trường là nơi hỗ trợ nổi bật duy nhất được liên kết với DAO.

Khi được hỏi về khái niệm *decentralization theater và đưa ra ví dụ về ApeCoin DAO, Huang trả lời rằng Magic Eden từ lâu đã mong muốn áp dụng một mô hình nguồn mở hơn. Tuy nhiên, hành trình đó không phải là một con đường bằng phẳng; Magic Eden trước đây đã bị chỉ trích vì sử dụng mã nguồn đóng và chống lại khả năng tương thích với các giao thức khác.

*Decentralization theater là một thuật ngữ xuất hiện trong những ngày đầu của tài chính phi tập trung (DeFi) cho thấy một dự án đang giả vờ phi tập trung hơn thực tế.

Huang thừa nhận:

“Theo quan điểm của tôi, thật hợp lý khi có cuộc thảo luận đó và cộng đồng vào thời điểm đó khá thất vọng nó. Khi chúng tôi trưởng thành hơn, chúng tôi thực sự thấy rõ rằng chúng tôi buộc phải chọn một con đường. Và cuối cùng chúng tôi muốn chọn đặc tính của Web3 thay vì mọi thứ.”

Magic Eden đã công bố vào năm ngoái rằng cuối cùng họ sẽ cung cấp nguồn mở cho các hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng cho các giao thức Solana của mình và đã tung ra mã nguồn mở khi bắt đầu hỗ trợ Bitcoin Ordinals. Huang nói rằng nó sẽ làm điều tương tự trên Ethereum và Polygon trong những tháng tới, sau một thời gian dài suy ngẫm về vai trò của Magic Eden trong thế giới NFT.

“Tôi nghĩ chúng tôi – trong khói lửa chiến sự – đã nghĩ chúng tôi phải trở thành nguồn đóng để tiếp tục xây dựng và không bị phân tâm,” cô nói về tâm lý trong quá khứ của Magic Eden khi nó bắt đầu mở rộng crosschain. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã mắc sai lầm về thái độ đối với điều đó.”

Tuy nhiên, giờ đây, Magic Eden đang hướng tới một tương lai trong đó công nghệ của nó có thể được các nhà xây dựng khác sử dụng để khởi động thị trường của riêng họ, chẳng hạn như có thể nhắm mục tiêu vào các thị trường hoặc ngách cụ thể và cố gắng mở rộng ngành NFT rộng hơn.

Tuy nhiên, tại sao lại là bây giờ? Việc ra mắt Non-Fungible DAO và các kế hoạch phần thưởng mở rộng của Magic Eden diễn ra khi đối thủ Tensor đã chiếm lĩnh thị phần giao dịch NFT đáng kể trên Solana— gần đây lên tới 70-80%. Tensor có mô hình phần thưởng riêng gợi ý về việc ra mắt token tiềm năng, điều này có thể thúc đẩy sự phát triển của nó.

Tuy nhiên, Huang cho biết vấn đề là Magic Eden đã dần dần được xây dựng cho đến thời điểm này, thông qua việc ra mắt cơ sở hạ tầng crosschain và ví của nó, cộng với những gì cô mô tả là quan điểm phát triển của công ty về công nghệ nguồn mở. Cuối cùng cũng đến lúc, theo quan điểm của nhóm họ.

“Hãy nghĩ về nó giống như hai năm dài chơi cờ vậy,” Huang nhấn mạnh. “Cuối cùng chúng tôi cũng có tất cả những phần phù hợp và sau đó chúng tôi cần thúc đẩy việc áp dụng những phần đó. Và chúng tôi cũng muốn bày tỏ sự cảm kích đối với cộng đồng đã gắn bó với chúng tôi suốt thời gian dài.”

Credit: Itadori Theo Decrypt
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,152
Messages
7,067,882
Members
170,291
Latest member
kieudungtichxanh

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom