Tổng thống Uzbekistan ký Nghị định về tích hợp Blockchain, loại trừ thuế đối với Crypto

Discussion in 'News' started by Ads MMO, Jul 5, 2018.

 1. Ads MMO

  Ads MMO Moderator

  Joined:
  Nov 4, 2010
  Messages:
  3,227
  Likes Received:
  1,771
  Facebook:
  Follow me on Facebook
  Skype:
  Chat with me via Skype
  ICQ:
  Chat with me via ICQ
  [​IMG]

  Tổng thống Uzbekistan đã ký một nghị định về phát triển và tích hợp công nghệ blockchain, cryptoassets và khai thác mật mã với mục tiêu hiện đại hóa hệ thống quản lý nhà nước và thúc đẩy kinh tế kỹ thuật số trong nước. Tổng thống Shavkat Mirziyoyev đã ký sắc lệnh “Về các biện pháp phát triển kinh tế kỹ thuật số tại Cộng hòa Uzbekistan” vào ngày 3 tháng 7.

  Tài liệu mô tả blockchain, trí thông minh nhân tạo (AI), siêu máy tính và các hoạt động liên quan đến mật mã như các xu hướng phát triển chính của kinh tế kỹ thuật số trên toàn cầu. Nghị định kêu gọi tạo ra các điều kiện để giới thiệu “kinh tế kỹ thuật số” ở Uzbekistan.

  Theo nghị định, Văn phòng Chính phủ về Quản lý dự án và Bộ Phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông được chỉ định thiết kế và thực hiện một chương trình phát triển blockchain từ năm 2018-2020.

  Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, blockchain được báo cáo sẽ được tích hợp vào hoạt động của các cơ quan chính phủ nhằm mục đích xác minh thông tin nhận dạng, trong các hệ thống quản lý doanh nghiệp và trong các giao dịch thanh toán bù trừ. Các thực thể muốn kinh doanh trong lĩnh vực mật mã, bao gồm cả hoạt động trao đổi mã hóa, sẽ phải có được giấy phép đặc biệt. Nghị định này đề cập đến một chế độ thuế giới hạn đối với các cryptoassets:
  Vào tháng 2, Uzbekistan thông báo sẽ công bố kế hoạch điều chỉnh blockchain và tiền điện tử vào tháng 9 năm 2018, trong khi “trung tâm kỹ năng Blockchain” sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng Bảy. Trung tâm sẽ báo cáo "[xây dựng] điều kiện cho việc sử dụng tiềm năng của blockchain, tăng khả năng chuyên nghiệp và hỗ trợ các nhà phát triển bản địa trong sự hấp thu của nó."

  Mùa xuân này, một nước Trung Á khác, Kyrgyzstan, đã phát hành kế hoạch số hoá các hồ sơ sáng chế và tạo ra một cơ sở dữ liệu dựa trên blockchain cho Văn phòng Bằng sáng chế Nhà nước Kyrgyzstan (KyrgyzPatent) với sự hỗ trợ của Trung tâm Điều phối Giao dịch Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Nga (IPChain).

  Nguồn : cointelegraph
   

Share This Page