News Tổng thống Putin thông qua luật cấm thanh toán tài sản kỹ thuật số ở Liên bang Nga

photo_2022-07-15_23-01-34.jpg

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật áp đặt các hạn chế trực tiếp đối với việc sử dụng tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) làm phương tiện thanh toán trong nước, trang tiền điện tử của cổng tin tức kinh doanh RBC đưa tin.
_ Lệnh cấm cũng áp dụng cho các quyền kỹ thuật số thực dụng (UDR).
Nga vẫn chưa quy định toàn diện về tiền điện tử, nhưng luật "Về tài sản tài chính kỹ thuật số", có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021, đã đưa ra hai điều khoản pháp lý.
Các quan chức Nga trước đây đã chỉ ra rằng DFA bao gồm tiền điện tử trong khi UDR áp dụng cho các mã thông báo khác nhau.
_ Vào quý 3 năm nay, các nhà lập pháp Nga sẽ xem xét một dự luật mới "Về tiền tệ kỹ thuật số" được thiết lập để lấp đầy các lỗ hổng quy định.
Mặc dù dự luật cấm trao đổi DFA “lấy hàng hóa được chuyển giao, công việc đã thực hiện, dịch vụ đã thực hiện”, nó vẫn để ngỏ cho các trường hợp thanh toán DFA được quy định trong các luật liên bang khác.
Trong bối cảnh mở rộng các hạn chế tài chính, được áp đặt như một phần của các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với cuộc xâm lược Ukraine, một đề xuất hợp pháp hóa các khoản thanh toán tiền điện tử quy mô nhỏ trong ngoại thương với các đối tác của Nga đã nhận được sự ủng hộ ở Moscow.
Cùng với việc cấm thanh toán trực tiếp bằng tài sản tài chính kỹ thuật số, luật cũng buộc các nhà khai thác các nền tảng cung cấp dịch vụ trao đổi từ chối bất kỳ giao dịch nào có khả năng dẫn đến việc sử dụng DFA để thay thế đồng rúp Nga làm công cụ thanh toán.
Luật mới sẽ có hiệu lực sau 10 ngày kể từ khi được công bố trên công báo của chính phủ Nga. Liên quan đến tùy chọn miễn trừ trong việc áp dụng, báo cáo của RBC lưu ý rằng các chuyên gia pháp lý Nga đã nêu rõ những tranh cãi nhất định trong tài liệu.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,675
Messages
7,089,214
Members
171,744
Latest member
ROK
Back
Top Bottom