Tổng doanh thu khai thác Dogecoin vượt qua 1 tỷ USD bất chấp giá DOGE liên tục sụt giảm

Câu chuyện về DOGE đã khiến ngành tiền mã hóa thật sự “chao đảo” trong năm 2021. Bất chấp sự sụt giảm về giá hiện tại, một kỷ lục doanh thu mới được thiết lập bởi các thợ đào DOGE.

io82122-1[1].jpg


Theo dữ liệu mới nhất của CoinMetrics, tổng doanh thu của hoạt động khai thác DOGE đã vượt qua 1 tỷ USD lần đầu tiên vào ngày 13 tháng 11, và tính đến nay chỉ số vẫn tiếp tục có chiều hướng đi lên cho thấy tính bền bỉ trong cộng đồng DOGE lớn mạnh.

Đáng chú ý, sự gia tăng đáng kể trong thu nhập từ việc khai thác chỉ được chú ý trong năm nay, ngay cả khi DOGE đã tồn tại từ năm 2014. Tổng doanh thu của khai thác bao gồm cả phí và đồng coin mới phát hành.

photo_2021-12-11-11.06.51-1024x606-1[1].jpeg

Tổng doanh thu từ hoạt động khai thác DOGE trong năm 2021. Nguồn: CoinMetrics​

Trước đó số lượng DOGE được khai thác chỉ ở dưới mức 100 triệu USD vào tháng 5. Sức tăng trưởng gấp 10 lần có thể đến từ dòng vốn ngày càng tăng vào ngành tiền mã hóa, cũng như sự phổ biến đáng kể mà DOGE đã ghi nhận trong khung thời gian này.

Doanh thu từ thợ đào tăng vọt cũng đồng thời với hành động giá DOGE trên thị trường, đem về nguồn lợi nhuận khổng lồ cho những người khai thác, dẫn đến làn sóng bùng nổ đáng kể hoạt động đào. Tuy nhiên, giá của DOGE vẫn đang đi theo chu kỳ giảm giá từ khi đạt mức ATH cuối cùng vào ngày 8 tháng 5 tại 0.73 USD.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, DOGE đang được định giá 0,165 USD. Tuy nhiên xét trên hiệu suất rộng lớn hơn, DOGE đã tăng 5294% về giá trị trong năm 2021. Một đóng góp đáng kể đối với thành tích ấn tượng của DOGE là do Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người rất tích cực ủng hộ dự án trên phương tiện truyền thông xã hội.

gjieq[1].png

Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: Binance​

Những nhân vật nổi bật khác cũng hòa theo xu hướng DOGE bao gồm nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban, ông đã cùng với Elon Musk và cộng đồng DOGE kiên cường sát cánh cùng nhau “bảo vệ” dự án trước mọi tâm bão dư luận, đồng thời chấp nhận thanh toán bằng DOGE cho vé vào sân theo dõi các trận đấu của đội bóng Dallas Mavericks.

Song, mức độ phổ biến của DOGE cũng đã được nhấn mạnh trong thống kê lịch sử tìm kiếm trên Google. Dogecoin đã kết thúc trong số mười từ khóa liên quan đến tin tức thịnh hành nhất trên Google tìm kiếm vào năm 2021. Điểm thú vị là không phải Bitcoin hay Ethereum, DOGE mới là đồng coin thống trị tại Mỹ.

Theo coin68​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,299
Messages
7,069,752
Members
170,432
Latest member
bodl

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom