News Tổng chưởng lý Bahamas lên tiếng bảo vệ cách xử lý của chính quyền địa phương đối với vụ FTX

Tổng chưởng lý Bahamas đã bảo vệ các hành động của quốc gia này trong sự sụp đổ lịch sử của sàn giao dịch FTX.

Ryan-Finder.jpeg

Cụ thể, tổng chưởng lý Bahamas là ông Ryan Pinder đã chỉ trích tân Giám đốc điều hành FTX John Ray III vào cuối tuần qua, cáo buộc ông đã trình bày sai về hành động của các cơ quan quản lý tại quốc gia này trong trường hợp phá sản của sàn giao dịch tiền mã hóa từng có trị giá lên đến 32 tỷ USD của Sam Bankman-Fried.


Trong bài phát biểu đăng tải vào sáng ngày 28/11, Ryan Pinder đã tranh luận về những tuyên bố gần đây của ông John J. Ray III và các luật sư tại Tòa án Phá sản Mỹ, giữa những câu hỏi liệu các cơ quan quản lý Bahamas có thẩm quyền kiểm soát tài sản của công ty con FTX vào khoảng thời gian phá sản vào đầu tháng 11/2022 hay không. Ông Ryan Pinder khẳng định rằng chính quyền Bahamas có quyền làm như vậy theo luật pháp địa phương để bảo vệ khách hàng và chủ nợ.

Trên thực tế, “cuộc chiến” về việc FTX sẽ được thông qua cách thức phá sản ở Delaware hoặc Bahamas đang trong giai đoạn khám phá căng thẳng giữa cả chính quyền đôi bên. Không những vậy, nghi vấn FTX có thật sự đang kiểm soát tài sản của khách hàng cho đến nay vẫn là một bài toán chưa có lời giải.

Trở lại chủ đề chính, ông Pinder nhắc lại rằng các cơ quan quản lý và chính quyền Bahamas tiếp tục tích cực điều tra FTX. Dù vậy, Tổng chưởng lý Bahamas không đưa ra bất kỳ bình luận nào về cựu CEO FTX Bankman-Fried, người đã từ chức và sẽ xuất hiện trước công chúng tại dự hội nghị DealBook do báo New York Times tổ chức vào ngày 30/11 tới đây.

Vị Tổng chưởng lý còn ca ngợi hành động tịch thu tài sản FTX nhanh chóng của Ủy ban Chứng khoán nước này, tuyên bố rằng đó là minh chứng cho việc luật pháp về tiền mã hóa tại Bahamas đang rất kín kẽ và đã được chuẩn bị để đối phó với những vụ việc như là FTX. Mặc dù vậy, chính quyền Bahamas đang vướng vào tranh cãi là một trong những bên liên quan đến vụ “giành giật” tài sản trên sàn sau khi nền tảng này tuyên bố phá sản.

Cuôi cùng, ông Pinder cho biết Bahamas sẽ luôn ủng hộ lời kêu gọi của mình đối với ngành tiền mã hóa và các quy định của quốc gia cho phép họ hành động nhanh chóng khi FTX sụp đổ, đồng thời bảo vệ Bahamas với tư cách là khu vực tài phán đối với tài sản kỹ thuật số.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng khi vấn đề tiến triển và các hoạt động của FTX được cơ cấu lại hoặc chấm dứt, thì Bahamas sẽ nổi lên, thậm chí còn được đánh giá cao hơn trước đây.”
Ông Pinder còn kêu gọi các quốc gia khác “áp dụng cách tiếp cận cẩn thận giống Bahamas và hạn chế đưa ra những tuyên bố để tránh ảnh hưởng đến cuộc điều tra”.

Vị quan chức Bahamas cũng phủ nhận trách nhiệm của đảo quốc này trong cú sập FTX:

“Bất kỳ hành động nào quy chụp trách nhiệm nào lên Bahamas xuất phát chỉ từ lý do rằng FTX đặt trụ sở ở đây là một sự đơn giản hóa quá mức những gì đã diễn ra.”
 

Announcements

Forum statistics

Threads
394,203
Messages
6,839,174
Members
156,338
Latest member
vydangtmt

Most discussed of week

Most discussed of week