News Tòa án Hoa Kỳ phán quyết hàng hóa Bitcoin và ETH

Một tòa án Hoa Kỳ đã chính thức yêu cầu cả hàng hóa Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) bác bỏ vụ kiện chống lại nền tảng DeFi Uniswap. Cụ thể, một thẩm phán ở New York tuyên bố sẽ không “kéo dài luật chứng khoán liên bang để điều chỉnh hành vi bị cáo buộc” trong vụ kiện tập thể.
1693535766425.png

Khiếu nại nhắm vào Uniswap về “token lừa đảo” đã được phát hành trên giao thức. Sau đó, thẩm phán đã bác bỏ các cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung phải chịu trách nhiệm về những vụ lừa đảo gây tổn hại cho các nhà đầu tư. Hơn nữa, gọi cả hàng hóa BTC và ETH trong hồ sơ chính thức.

Tòa án Hoa Kỳ yêu cầu hàng hóa Bitcoin và ETH trong vụ kiện Uniswap bị bác bỏ

Xung đột đang diễn ra giữa ngành tài sản kỹ thuật số và các cơ quan quản lý Hoa Kỳ chưa có dấu hiệu chậm lại. Thật vậy, xung đột đó dường như đã dẫn đến những tranh luận liên quan đến các yếu tố khác biệt giữa chứng khoán và hàng hóa. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, từ lâu đã tuyên bố rằng Bitcoin là hàng hóa tiền điện tử duy nhất. Tuy nhiên, tòa án Mỹ dường như không đồng ý với ông.

Khi bác bỏ vụ kiện chống lại Uniswap, tòa án Hoa Kỳ đã gọi cả hàng hóa Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Cụ thể, một thẩm phán ở New York đã đưa ra sự phân biệt trong một hồ sơ quan trọng được đưa ra hôm thứ Tư. Điều này khác với quan điểm mà SEC đã giữ từ lâu. Tạo ra một điểm tranh cãi khác trong quan điểm về tài sản kỹ thuật số của SEC.

“Mặc dù chưa có tòa án nào quyết định vấn đề này trong bối cảnh hợp đồng thông minh của giao thức phi tập trung, nhưng tòa án nhận thấy bản thân các hợp đồng thông minh ở đây có thể được thực hiện hợp pháp,” hồ sơ viết. “Giống như việc trao đổi hàng hóa tiền điện tử ETH và Bitcoin,” nó cho biết thêm.

Sự khác biệt có thể rất quan trọng trong các vụ kiện tụng trong tương lai liên quan đến các sàn giao dịch phi tập trung. Hơn nữa, nó cũng có thể có tác dụng trong việc xác định hành vi vi phạm luật chứng khoán. Sau đó, phán quyết của Thẩm phán Kathrine Poli Railla của New York nêu rõ tài sản đó không phải là chứng khoán.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,730
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom