News “Tín đồ tôn thờ Vàng” bị hack Twitter để shill token “Vàng”!!!

Tài khoản Twitter của người luôn hoài nghi về crypto là Peter Schiff đang quảng bá một token có tên là GOLD cùng đường liên kết dẫn tới một trang web được cho là “lừa đảo”.

1685833937546.png

Hacker quảng bá dự án crypto “vàng giả”​

Peter Schiff, một nhân vật nổi tiếng trong thế giới tài chính và là một nhà phê phán nổi tiếng “tiêu cực” về crypto, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng Twitter vào sáng ngày 04/06/2023.

Tài khoản Twitter của ông đã bị hack để quảng bá một token có tên GOLD, cái tên thể hiện rõ ràng nhất sự “cuồng nhiệt” đối với vàng của Schiff, cùng với đường link mà cộng đồng xác định là “độc hại”.

Kẻ tấn công đã đăng một tweet từ tài khoản của Peter Schiff cho biết ông ta đang công bố chính thức ra mắt GOLD, một token tiền điện tử được xem là có tiềm năng để tăng cường cộng đồng Web3, kết nối thế giới của tiền tệ vật lý và số hóa. Đồng thời đã trích dẫn một tweet trước đó từ cùng tài khoản, nhắc đến sự phản đối của chính phủ Hoa Kỳ đối với việc tăng hạn mức nợ một lần nữa và tạo ra lạm phát trong quốc gia.

Thông tin vụ hack đã được làm sáng tỏ bởi con trai của ông, Spencer Schiff, người có quan điểm trái ngược hoàn toàn với cha mình với lập trường tích cực về tiền điện tử, đặc biệt là về Bitcoin.

1685833956884.png

Spencer nói với mọi người “Đừng bấm vào link” và cho biết thời điểm đoạn tweet shill token đăng tải thì ông Peter Schiff đang ở một khách sạn ở London, bên đó đang 4 giờ sáng.


“Chắc chắn ông ấy đã bị hack. Ông ấy không trả lời bất kỳ tin nhắn nào của tôi”.
Tại thời điểm bài viết lúc 04:36 PM (giờ Việt Nam), tình trạng tài khoản của Peter Schiff có lẽ đã được khôi phục lại. Các tweet shill GOLD đã bị xóa, nhưng cộng đồng đã nhanh tay chụp lại được.

1685833988598.png


Peter Schiff đã thay đổi lập trường đối với Bitcoin?​

Trong nhiều năm qua, Schiff đã liên tục chỉ trích crypto, đặc biệt là Bitcoin (BTC), và tuyên bố rằng Bitcoin là một mô hình Ponzi vô giá trị.

Tuy nhiên, trong một đoạn tweet được đăng tải trên Twitter đúng 1 tuần trước vào ngày 27/05/2023, ông đã gây ra sự “ngạc nhiên cực mạnh” cho cộng đồng nhà đầu tư crypto khi công bố ra mắt bộ sưu tập NFT trên mạng lưới Bitcoin Ordinals mang tên Golden Triumph.

Hành động này khiến nhiều nhà đầu tư lầm tưởng rằng nhân vật đã được “Bitcoin hoá quan điểm”, nhưng Schiff vẫn tuyên bố Bitcoin vô giá trị và ông chỉ đang sử dụng công nghệ blockchain mà thôi!

CZ cũng đã đăng đoạn Tweet để “chúc mừng Schiff đã thay đổi” nhưng chính chủ đã lên tiếng phản bác:


"Tôi chưa thay đổi quan điểm… Ordinals giúp tăng giá trị cho nghệ thuật bằng cách làm cho việc chứng minh tính xác thực dễ dàng hơn. Ordinals có thể tiếp tục gia tăng giá trị của chúng nếu như quan điểm của tôi về Bitcoin là sai."

Các vụ hack tài khoản Twitter ngày càng tăng​

Kế hoạch của những kẻ tấn công dường như là một sự mỉa mai đối với người luôn “chỉ trích tiền điện tử” và được mệnh danh là “tín đồ tôn thờ vàng” khi quảng cáo một token kỹ thuật số liên quan đến Vàng.

Bằng cách tận dụng danh tiếng của Schiff là một người ủng hộ vàng, bọn tấn công có lẽ nhằm mục tiêu thu hút sự tin tưởng và sự chú ý của những người chưa có kinh nghiệm bằng cách liên kết token này với sự kiện mới ra mắt bộ sưu tập NFT vào tuần trước của Schiff.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các vụ hack tài khoản Twitter của những nhân vật có sức ảnh hưởng:
  • Mới sáng ngày 02/06/2023, một nhân vật khác có sức ảnh hưởng trên Twitter là CTO của OpenAI Mira Murati cũng đã bị hack và được sử dụng để shill một token “scam” có tên OPENAI, được cho là đặt theo tên của công ty đã tạo ra ChatGPT.
  • Vào ngày 24/04/2023, tài khoản Twitter chính chủ KuCoin cũng bị tấn công và đăng tải một hoạt động giả mạo, gây tổn thất đến tài sản một số người dùng với tổng giá trị là 22.628 USD;
  • Mạng lưới Layer-2 trên Ethereum đang nhận được sự chú ý của cộng đồng là zkSync cũng từng bị hack tài khoản Twitter vào ngày 15/04/2023 nhưng may mắn không ghi nhận sự tổn thất nào;
  • Tháng 03/2023, nền tảng metaverse The Sandbox (SAND) đã báo cáo sự cố bảo mật khi máy tính một nhân viên đã bị truy cập trái phép và gửi đi nhiều email giả mạo;
  • Trước đó 1 tháng, người dùng MetaMask cũng nhận được những email yêu cầu người dùng thực hiện lại KYC trên một trang web giả mạo và đánh cắp tài sản, khiến cho MetaMask phải lên tiếng cảnh báo trên twitter.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
403,693
Messages
6,939,006
Members
163,284
Latest member
brandzess123
Back
Top Bottom