News Tiền tệ BRICS sẽ hấp dẫn hơn đô la Mỹ, bảng Anh và Euro

Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15 được tổ chức trong năm nay đã kết thúc tích cực khi liên minh kết nạp thêm sáu quốc gia mới. Việc giới thiệu này mang tính lịch sử vì BRICS đã không mở rộng khối trong hơn một thập kỷ.
1700041346634.png

Ả Rập Saudi, UAE, Argentina, Ai Cập, Iran và Ethiopia được mời tham gia BRICS và trở thành một phần của cuộc cách mạng. Trong bản cập nhật mới nhất, cựu cố vấn của Tổng thống Nga, Sergey Glazyev, đã đưa ra những hiểu biết sâu sắc về chương trình nghị sự đầy tham vọng của đồng tiền BRICS.

Nhà kinh tế chuyển sang làm chính trị gia này đã nói rất nhiều về đồng tiền BRICS sắp ra mắt và tham vọng của nhóm này nhằm nhổ bỏ vị thế thống trị toàn cầu của đồng đô la Mỹ. BRICS muốn soán ngôi đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới và thay thế nó bằng loại tiền tệ sắp ra mắt của họ.

Khối BRICS đã bắt đầu sử dụng đồng nội tệ trong thương mại, chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ trong các giao dịch xuyên biên giới.

Glazyev cho biết tiền tệ BRICS sẽ tăng trưởng hấp dẫn hơn đồng đô la Mỹ, bảng Anh và Euro

Glazyev xác nhận rằng đồng tiền BRICS “gần như đã sẵn sàng” và việc ra mắt nó có thể được quyết định tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 vào năm 2024. Bộ trưởng Nga rất tự tin về triển vọng của đồng tiền BRICS đến mức ông dự đoán nó sẽ tăng trưởng hấp dẫn hơn đồng đô la Mỹ, Bảng Anh, và Euro.

Bộ trưởng gợi ý rằng loại tiền BRICS sắp tới sẽ được liên kết với tiền tệ quốc gia của các thành viên. Ngoài ra, ông chỉ ra rằng tiền tệ sẽ được liên kết với thị trường trao đổi hàng hóa .

“Nó không chỉ dựa trên rổ tiền tệ quốc gia của các nước thành viên mà còn dựa trên rổ hàng hóa trao đổi. Mô hình cho thấy đồng tiền này sẽ rất ổn định và hấp dẫn hơn nhiều so với đồng đô la, bảng Anh và euro”, ông nói.

Tuy nhiên, tuyên bố của Glazyev dường như quá lạc quan khi đồng tiền này không được phát hành và thử nghiệm trên thị trường. Một loại tiền tệ mới cần có được sự tin tưởng của các quốc gia và nhà giao dịch khác để làm cho nó trở nên lớn mạnh.

Cho đến lúc đó, đồng đô la Mỹ trên thực tế là loại tiền tệ tối cao và không có đồng tiền nào khác có thể sánh ngang với nó. Tóm lại, đồng đô la Mỹ hiện vẫn là vua thế giới dù phải đối mặt với nhiều thách thức từ các yếu tố bên ngoài.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,849
Messages
7,039,095
Members
168,600
Latest member
kazz2607
Back
Top Bottom