News Thợ đào Bitcoin đầu hàng quy mô nhỏ: Không có death cross nào được phát hiện

Thợ đào Bitcoin đã bán số lượng đáng kể tài sản mà họ nắm giữ vào tháng 1/2024 như một biện pháp chủ động trước các sự kiện halving trong tương lai.

Trước khi bật đèn xanh cho các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, lĩnh vực tiền điện tử được dự đoán sẽ có một đợt tăng giá đột biến. Ngay cả khi tài sản hàng đầu vượt mốc 49.000 đô la sau quyết định chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với 11 quỹ BTC ETF giao ngay, giá vẫn giảm sau khi 8 quỹ trong số đó ra mắt giao dịch.

Hiện tại, BTC đang giao dịch ngay trên mức 43.000 đô la nên dường như bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp hơn hai tuần nay. Do đó, thợ đào đã phải bán đáng kể lượng nắm giữ. Mặc dù vậy, dữ liệu cho thấy mối lo ngại về việc đầu hàng dường như rất ít.

Không có death cross nào được phát hiện

Phần thưởng khai thác là nguồn thu nhập chính của thợ đào, chiếm hơn 80% thu nhập của họ. Nếu giá Bitcoin giảm hoặc hashrate tăng lên, dẫn đến chi phí khai thác như điện cao hơn và thời gian kéo dài, các thợ đào có thể gặp khó khăn đáng kể. Kết quả là, nhìn chung họ phản ứng nhanh hơn với những thay đổi của thị trường so với các nhà đầu tư, tuy nhiên họ cũng thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn.


Hash Ribbon của CryptoQuant phân tích MA 30 ngày và MA 60 ngày của hashrate để phát hiện thợ đào đầu hàng và phục hồi của thị trường. Tính đến nay, số liệu không cho thấy death cross bất chấp điều chỉnh giảm gần đây.

Bằng cách kiểm tra các mức thấp và đáy của thị trường gấu trước đây, nơi thợ đào bán ra vì đầu hàng ở chỉ số vị trí của các thợ đào (MPI) là 4, nền tảng thông tin on-chain đã kết luận rằng điều chỉnh hiện tại không cho thấy thợ đào đầu hàng.

bitcoin

Hash Ribbon của thợ đào BTC | Nguồn: CryptoQuant


Tuy nhiên, MPI tăng đáng chú ý vào năm 2023, phần lớn là do ngành khai thác nỗ lực bán tài sản hàng đầu nhằm giảm bớt căng thẳng tài chính trong thời kỳ thị trường gấu. Cùng với đợt tăng giá Bitcoin ETF, họ đã bán lượng BTC đáng kể vào tháng 1/2024, có thể là một biện pháp chủ động trước các sự kiện halving trong tương lai.

Dựa trên phân tích Hash Ribbon, CryptoQuant nhận thấy những lo lắng về việc đầu hàng dường như không đáng kể. Hơn nữa, có vẻ như thợ đào đã thu được đủ lợi nhuận và củng cố tình hình tài chính của họ. Điều này ngụ ý rằng họ được trang bị để có thể chịu đựng những đợt điều chỉnh tiềm ẩn tiếp theo trên thị trường Bitcoin trong tương lai.

Giảm kho Bitcoin

Thợ đào đạt được lợi nhuận đáng kể vào năm 2023 do phí giao dịch tăng đột biến lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2021, chủ yếu vì nhu cầu chữ khắc Ordinals tăng lên.

Động lực thị trường tích cực trong suốt năm nay đã mang lại sức sống mới cho họ, bù đắp những thách thức phải đối mặt trong điều kiện bất lợi của năm 2022. Với đà phục hồi của thị trường vào cuối năm 2023, thợ đào đã bán lượng đáng kể số tiền của họ.

Trước khi Bitcoin ETF giao ngay được chấp thuận, hoạt động bán tháo của thợ đào BTC vẫn tiếp tục. Hoạt động bán này gia tăng dự kiến sẽ có tác động đáng chú ý đến thị trường. Ngay cả các nhà đầu tư Bitcoin ngắn hạn cũng tham gia bán ra. Tuy nhiên, không giống như các thợ đào đang chốt lời, những người nắm giữ ngắn hạn này đang bán lỗ.

Tuy nhiên, cá voi Bitcoin có thể coi đây là một cơ hội mua thuận lợi, giúp họ có được tài sản mà các nhà đầu tư ngắn hạn bán. Nhờ đó, thị trường vẫn tương đối ổn định dù hoạt động bán vẫn diễn ra.

Credit; Đình Đình
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,217
Messages
7,068,673
Members
170,367
Latest member
iwinappclub
Back
Top Bottom