News Thị trường chứng khoán Trung Quốc bên bờ vực sụp đổ

Tình hình kinh tế Trung Quốc đang ở mức đáng báo động khi thị trường chứng khoán đang đứng trước kịch bản có thể sụp đổ. Tập đoàn bất động sản khổng lồ Evergrande đã bị tòa án Hồng Kông ra lệnh thanh lý tài sản trị giá 300 tỷ USD . Giao dịch của Evergrande hiện đã bị tạm dừng sau khi nó giảm như một bộ bài rớt hơn 20% mỗi ngày.
1707173125471.png

Khoản lỗ rất lớn sau sự sụp đổ của Evergrande và điều đó đang ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán rộng lớn hơn của Trung Quốc. Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải (SSE) và Hang Seng Index (HSI) đang phải đối mặt với sức nóng của một đợt giảm giá có thể rất nghiêm trọng.

1707173100723.png

Thị trường chứng khoán Trung Quốc bước vào năm 2024 một cách khó khăn khi chứng kiến sự sụt giảm đáng kể trên bảng xếp hạng. Thị trường chứng khoán Hồng Kông chạm mức thấp nhất trong nhiều năm vào tháng trước khiến nhà đầu tư mất niềm tin.

Ngoài ra, vốn nước ngoài đã trải qua một cuộc di cư với dòng tiền ra khỏi đất nước vào tháng trước. Diễn biến này đã khiến thị trường chứng khoán Trung Quốc đi xuống hơn nữa, khiến Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải và chỉ số Hang Seng mất cân bằng.

Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán Trung Quốc phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn hơn nữa khi các cổ phiếu hàng đầu của nước này có kết quả kinh doanh thảm họa. Nếu các cổ phiếu hàng đầu không thể giữ vững vị thế của mình, các cổ phiếu vừa và nhỏ có thể sớm phải đối mặt với một cuộc tắm máu. Do đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc đang trên bờ vực sụp đổ có thể khiến giá cổ phiếu sụt giảm.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc không phản ứng tích cực dù nhận được sự trợ giúp

Xem xét tình hình đáng báo động, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) cam kết ngăn chặn những biến động bất thường của thị trường. Dù được đảm bảo nhưng thị trường Trung Quốc vẫn chưa ổn định và niềm tin của nhà đầu tư ở mức thấp.

Tuy nhiên, nhà đầu tư Jim Rogers đảm bảo rằng sự can thiệp của CSRC có thể loại bỏ những sai lầm và ổn định thị trường Trung Quốc trong tương lai. Rogers cho biết trong cuộc phỏng vấn: “Tôi nghi ngờ rằng chúng ta đang tiến gần đến mức đáy nếu chúng ta chưa ở đó bởi vì khi chính phủ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, điều đó thường giúp ích cho thị trường”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,196
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom