News Tether tiết lộ đang nắm giữ 1,5 tỷ USD Bitcoin và 3 tỷ USD Vàng

Trong báo cáo của BDO Italia – một trong năm công ty kế toán công chúng độc lập hàng đầu thế giớ, lần đầu tiên Tether tiết lộ đầu tư 2% vào Bitcoin và 4% vào Vàng trên tổng dự trữ của họ.

khoi-luong-on-chain-tether-vuot-moc-1-nghin-ty-usd.jpg.webp

Lần đầu tiên, Tether tiết lộ phân bổ Bitcoin và Vàng trong danh mục bổ sung

Các danh mục bổ sung này bao gồm các phân bổ: Bitcoin, vàng vật lý, repo qua đêm và trái phiếu doanh nghiệp.

Tether cho biết phần lớn khoản đầu tư của họ, khoảng 85% được giữ dưới dạng tiền mặt, tiền tương đương và các khoản tiền gửi ngắn hạn khác.

Trong đó phần lớn dự trữ được đầu tư vào Tín phiếu kho bạc Mỹ (US T-Bills) với 53 tỷ đô la.

Vàng và Bitcoin lần lượt chiếm khoảng 4% và 2% tổng dự trữ. Họ giữ 1,5 tỷ đô la bitcoin và 3,3 tỷ đô la kim loại quý (Vàng chiếm 4% tức là khoảng 3 tỷ đô la).

tether-report.webp

Trong báo cáo của BDO Italia ta có thể thấy tiền mặt chỉ chiếm một phần nhỏ 481,35 triệu đô. Tether cho biết rằng họ đang làm việc để giảm phụ thuộc vào tiền gửi ngân hàng trong bối cảnh các ngân hàng tại Mỹ đang gặp khủng hoảng.

Vốn hóa USDT

Hiện tại, USDT vẫn là stablecoin dẫn đầu với mức vốn hóa hơn 82,5 tỷ đô. Trong khi vốn hóa của 2 đối lớn là USDC và BUSD có sự sụt giảm rõ rệt.

Nguyên nhân là do BUSD bị buộc ngưng phát hành bởi Sở Dịch vụ Tài chính New York và bị kiện bởi SEC. Circle mắc kẹt 3,3 tỷ đô bảo chứng cho USDC ở SVB dẫn đến depeg và vốn hóa bị giảm mạnh vào tháng 3 năm nay.

Song cũng có một Stablecoin đáng chú ý là TUSD có mức tăng vốn hóa gần như gấp đôi sau khi được hỗ trợ và có các chương trình ưu đãi trên Binance.

top-5-stablecoin-xep-theo-von-hoa-cap-nhat-10-5-2023.jpg
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,155
Messages
6,944,340
Members
163,525
Latest member
caraluna
Back
Top Bottom