News Tether báo cáo lợi nhuận 2,9 tỷ USD trong Q4, với dự trữ vượt mức 5,4 tỷ USD

Theo báo cáo chứng thực mới nhất do công ty kiểm toán toàn cầu BDO thực hiện, công ty Tether đã đạt mức lợi nhuận ròng 2,9 tỷ USD trong Q4 năm 2023 và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) về lượng dự trữ vượt mức hỗ trợ cho USDT đang lưu hành.

Tether báo cáo lợi nhuận 2,9 tỷ USD trong Q4

Lợi nhuận hoạt động ròng của Tether là khoảng 1 tỷ USD, chủ yếu đến từ việc nắm giữ Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, với phần lợi nhuận còn lại chủ yếu liên quan đến sự tăng giá trị dự trữ Bitcoin và vàng trong quý.

Lợi nhuận đã đẩy lượng dự trữ vượt mức của Tether thêm 2,2 tỷ USD lên tổng số 5,4 tỷ USD. Công ty cho biết phần còn lại được sử dụng để tài trợ cho các khoản đầu tư dự án, bao gồm khai thác, cơ sở hạ tầng AI và truyền thông P2P, những khoản mà họ không coi là một phần dự trữ của mình.


BDO xác nhận khoản nợ không có bảo đảm trị giá 4,8 tỷ USD của Tether vào cuối năm đã được chi trả hoàn toàn bằng khoản dự trữ vượt mức. Tether cho biết họ tự hào đã loại bỏ rủi ro về các khoản vay có bảo đảm khỏi kho dự trữ của mình.

“Trong khi các khoản vay có bảo đảm như vậy được thế chấp rộng rãi, Tether đã tích lũy đủ lượng dự trữ vượt mức để trang trải toàn bộ khoản tiếp xúc. Điều này là để đáp lại những lo ngại trước đây của cộng đồng về phần này của danh mục đầu tư”.

Hoạt động kinh doanh chính của Tether là stablecoin USDT, giúp nó tạo ra lợi nhuận ròng 6,2 tỷ USD trong năm 2023.

Tether tăng cường mua thêm Bitcoin

Tether cũng đã mua thêm 8.888 BTC trong Q4, nâng tổng số nắm giữ lên 66.465 BTC – hiện trị giá khoảng 2,8 tỷ USD.

Tính đến ngày 31 tháng 12, dự trữ hợp nhất của công ty Tether lên tới ít nhất 97 tỷ USD, bao gồm Kho bạc Hoa Kỳ trị giá 80,3 tỷ USD và 3,5 tỷ USD vàng. Nợ phải trả hợp nhất của Tether liên quan đến token kỹ thuật số được phát hành ở mức 91,6 tỷ USD, 90% được hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc các khoản tương đương tiền.

“Chứng thực Q4 của Tether nhấn mạnh cam kết của chúng tôi về tính minh bạch, ổn định và quản lý tài chính có trách nhiệm”, CEO Paolo Ardoino cho biết.

Credit: Ông giáo
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,413
Messages
7,071,285
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom