News TD Cowen: SEC không có khả năng phê duyệt Ethereum ETF giao ngay trong tương lai gần

TD Cowen, một ngân hàng đầu tư nổi tiếng, đã nêu bật nghi ngờ về khả năng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bật đèn xanh cho các quỹ Ethereum ETF trong tương lai gần. Ngân hàng đầu tư gợi ý rằng mặc dù thời gian chờ đợi có thể không kéo dài đến mốc 26 tháng nhưng việc phê duyệt có thể sẽ bị trì hoãn cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

1705217325359.png


Thời hạn ban đầu đặt ra cho việc SEC phê duyệt các quỹ Ethereum ETF giao ngay là vào tháng 5, làm dấy lên những kỳ vọng đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, Washington Research Group của TD Cowen, do Jaret Seiberg đứng đầu, tin rằng cơ quan quản lý có xu hướng thu thập thêm kinh nghiệm từ Bitcoin ETF trước khi mạo hiểm phê duyệt các sản phẩm tương tự cho các loại tiền điện tử khác.

“Chúng tôi cho rằng cơ quan quản lý sẽ không sớm phê duyệt ETP cho các token tiền điện tử khác vì chúng tôi tin rằng SEC sẽ muốn tích lũy kinh nghiệm từ Bitcoin ETP trước khi phê duyệt ETP cho Ethereum hoặc các token tiền điện tử khác,” nhóm nghiên cứu lưu ý. “Thời gian chờ đợi có thể không kéo dài tới 26 tháng, nhưng có thể là sau cuộc bầu cử.”


Lập trường này của TD Cowen được đưa ra sau sự chấp thuận mang tính lịch sử đối với các quỹ Bitcoin ETF giao ngay vào đầu tuần này. Việc bật đèn xanh sau hơn một thập kỷ bị từ chối và 26 tháng sau khi phê duyệt các quỹ Bitcoin futures ETF vào tháng 10 năm 2021. Thời điểm SEC đưa ra quyết định về các quỹ Bitcoin ETF đã dẫn đến suy đoán về khả năng phê duyệt các quỹ Ethereum ETF giao ngay, do giá tăng vọt gần đây của Ether.

Trong khi một số nhà phân tích thị trường lạc quan về triển vọng các quỹ Ethereum ETF giao ngay nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý thì những người khác, như JPMorgan, vẫn thận trọng. Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan nhấn mạnh:

“Theo quan điểm của chúng tôi, để SEC phê duyệt các quỹ Ethereum ETF giao ngay vào tháng 5, họ cần phải phân loại Ethereum là một loại hàng hóa (tương tự như Bitcoin) thay vì chứng khoán. Điều này còn lâu mới xảy ra, và tôi sẽ không kỳ vọng hơn 50% cơ hội SEC phân loại Ethereum là hàng hóa trước tháng 5.”


Credit: Annie Theo AZCoins News
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,398
Messages
7,071,052
Members
170,509
Latest member
BioHofladen

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom