News Tâm thư CZ gửi cho nhân viên Binance: "Tôi cũng đau lòng lắm, nhưng sẽ vượt qua thôi"

Đây là những chia sẻ đầy "chạnh lòng" của cựu CEO Binance Changpeng Zhao trong tâm thư gửi nội bộ cho nhân viên sau khi từ chức.

1700700108345.png


Theo ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Wu Blockchain, ông Changpeng Zhao (CZ), người đã từ chức Giám đốc Điều hành của Binance vào sáng ngày 22/11, đã viết một tâm thư gửi đến nội bộ nhân viên của sàn giao dịch với nội dung đầy "mủi lòng" rằng ông sẽ phải "đối mặt với nhiều thách thức nhưng sẽ vượt qua. Dù sao tôi cũng cần nghỉ ngơi. Và bây giờ tôi đã nhận được nó".

Nội dung trong thư cũng bao gồm cả thời gian cho một buổi họp "chia tay" và bàn giao lại nghĩa vụ cho tân CEO Richard Teng sẽ diễn ra vào lúc 08:00 PM tối ngày 22/11/2023 theo giờ Việt Nam.


Mở đầu tâm thư, ông cảm ơn toàn thể nhân viên tại Binance vì những tin nhắn ấm áp và quan tâm dành cho mình. Nhưng vì hôm nay là một ngày thực sự khó khăn khi vừa phải tham dự phiên toà nghe cáo trạng tại Mỹ và không được phép sử dụng điện thoại, vừa bị lệch múi giờ, và số lượng tin nhắn "khủng" nhận được nên không thể phản hồi lại cho từng người. Do đó, ông sẽ chia sẻ và trả lời tất cả qua đoạn tâm thư này.

"...Tôi thấy đội ngũ truyền thông của chúng ta đã làm rất tốt. Tôi sẽ không hối tiếc bất kỳ điều gì đã nói. Tôi muốn nói rằng, tôi tự hào về mọi người ở thời điểm hiện tại, trong quá khứ, và cả tương lai..."
Sau đó, ông trấn an các nhân viên về tương lai của Binance:

"Binance sẽ ổn. Tôi cũng đau lòng lắm và sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng tôi sẽ vượt qua thôi. Chúng ta sẽ vượt qua, mặc dù sẽ có những thay đổi trong cấu trúc công ty. Việc tôi rời vị trí CEO không hẳn là một điều tồi tệ, khi chúng ta nhìn lại những gì Binance đã đạt được trong nhiều năm".
Cuối thư, cựu CEO của Binance cho biết sẽ dành thời gian sắp tới để nghỉ ngơi, và trích dẫn câu nói trong tựa phim Star Trek: “Tôi muốn mọi người tiếp tục làm việc một cách gương mẫu”, nhằm ẩn ý hy vọng kể cả không còn Changpeng Zhao thì các nhân viên của ông vẫn luôn chăm chỉ tiến về phía trước.

Cuối cùng, ông không quên dặn dò tất cả nhân sự Binance cố gắng hỗ trợ tân CEO Richard Teng thực thi những chiến lược mới nhằm tiếp tục giữ vững sự ổn định hoạt động của sàn giao dịch trong 50 năm tiếp theo.

Changpeng Zhao đã nhận tội vi phạm các yêu cầu chống rửa tiền trước tòa án liên bang Seattle, và từ chức Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Cá nhân ông Zhao sẽ phải nộp phạt 50 triệu USD, đồng thời bị cấm tham gia điều hành Binance trong vòng 3 năm kể từ thời điểm được chỉ định. Tuy vậy, CZ vẫn sẽ là cổ đông lớn nhất của Binance. Là một phần trong thoả thuận nhận tội, Binance sẽ trả khoản tiền phạt lên đến 4,3 tỷ USD để “hạ màn” vụ kiện với Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) trong vòng 15 tháng tới.

Ông CZ cũng phải trả một khoản tiền là 175 triệu USD để được tại ngoại, cho phép trở lại UAE đoàn tụ cùng gia đình trong thời gian chờ tuyên án diễn ra vào ngày 23/02/2024 (dù có thể sẽ bị trì hoãn thêm), đồng thời cam kết sẽ trở lại Mỹ để chịu phạt khi toà có phán quyết. Cựu CEO Binance có thể đối mặt với mức án 18 tháng tù.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,533
Messages
7,111,765
Members
173,709
Latest member
realkdsg

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom