News Tác giả “The Big Short” viết sách về sự sụp đổ của Sam Bankman-Fried

Một bức thư lưu hành ở Hollywood đã tiết lộ tác giả có hàng loạt cuốn sách bán chạy nhất thế giới Michael Lewis đang chuẩn bị viết nên một tác phẩm mới về sự sụp đổ gây sốc của Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried.

photo_2022-11-15_10-15-47.jpg

Theo một lá thư từ Creative Artists Agency – một cơ quan tài năng và thể thao của Mỹ có trụ sở tại Los Angeles, California, tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất thế giới như The Big Short, Inside the Doomsday Machine, Liar’s Poker hay Flash Boys,… là ông Michael Lewis đã dành khoảng sáu tháng vừa qua để đi cùng và phỏng vấn Sam Bankman-Fried.

Mục đích cho hành động trên của Michael Lewis được cho là nhằm phục vụ cho cuốn sách tiếp theo của ông sắp được ra mắt. Ankler, một bản tin của ngành giải trí, là tổ chức đầu tiên đưa tin về sự tồn tại của bức thư này. Ngoài ra, trong bức thư còn đề cập đến một số chi tiết quan trọng về Sam Bankman-Fried để Michael Lewis xây dựng cho tác phẩm.

“Thời thơ ấu, thành công ban đầu ở Phố Wall, lòng vị tha và việc tạo ra một đế chế tiền mã hóa đã đưa anh ấy vào hàng ngũ những người giàu nhất thế giới trong thời gian kỷ lục dường như là quá đủ cho một cuốn sách có dấu ấn của Michael Lewis. Các sự kiện trong tuần qua đã mang đến một kết thúc bất ngờ đầy kịch tính cho câu chuyện.”
Dù tất cả dữ kiện vừa đưa tin chỉ thông qua trung gian là nội dung bức thư được Creative Artists Agency cung cấp nhưng trên thực tế, chính bản thân Lewis cũng từng thừa nhận bản thân ông đã dự định viết một cuốn sách thảo luận về tiền mã hóa trong cuộc phỏng vấn với Financial News vào tháng 08/2022, chủ yếu hướng đến một nhân vật đặc biệt trong thế giới blockchain.“Tôi đã tìm thấy một nhân vật mà tôi có thể viết về chúng, đó là sự liên kết một cách kỳ lạ giữa *Flash Boys* *The Big Short* và *Liar’s Poker*.
Tôi đoán có thể nội dung sẽ được đóng khung như chủ đề về crypto, nhưng nó sẽ không phải là một cuốn sách hoàn toàn về lĩnh vực này mà là về một nhân vật khác thường. Bạn sẽ tìm hiểu tất cả về tiền mã hóa và bạn sẽ tìm hiểu về điều gì đã làm hỏng cấu trúc thị trường tài chính ở Mỹ.”
Bằng chứng cuối cùng củng cố cho sự quan tâm của Michael Lewis đến Sam Bankman-Fried là vào tháng 04/2022, Michael Lewis đã trực tiếp phỏng vấn ông Sam Bankman-Fried tại một hội nghị diễn ra ở Bahamas, sau đó nhà văn đại tài đã được nhìn thấy đang ngồi trên khán đài và vô cùng tập trung ghi chú vào cuốn sổ tay từng lời nói của Cựu CEO FTX, khả năng cao để bổ sung vào khung tư liệu của mình trước khi tiến hành chắp bút thành sách trong tương lai.

Ông Lewis còn bình luận mối quan hệ giữa Sam Bankman-Fried với CEO Binance Changpeng Zhao “cứ như là Luke Skywalker với Darth Vader”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,611
Messages
6,881,997
Members
158,922
Latest member
endrick

Most discussed of week

Most discussed of week

Back