News SushiSwap đặt tham vọng lớn cho kế hoạch phát triển dự án trong năm 2023

Chỉ một tháng sau khi cảnh báo về các khoản thâm hụt ngân sách đáng kể trong kho bạc của mình, tương lai của SushiSwap giờ đây có vẻ như đã phần nào “tươi sáng” hơn thông qua lộ trình năm 2023.

sushiswap.jpg

Tân CEO SushiSwap là ông Jared Grey đã chia sẻ một số bản cập nhật về kế hoạch phát triển vào năm 2023 cho nền tảng mà ông cho biết chủ yếu hướng đến mục đích gia tăng gấp 10 lần thị phần của giao thức trên thị trường DeFi vốn đang vô cùng màu mỡ hiện nay.

“SushiSwap chiếm khoảng 2% thị trường DEX và 0% thị trường tổng hợp thanh khoản khác. Bằng cách thực hiện tầm nhìn của mình, chúng tôi dự định tăng gấp 10 lần thị phần của mình trong năm 2023.”
Để thực hiện hóa cho tham vọng này, ông Jared Grey cho biết SushiSwap sẽ tập trung vào nhóm sản phẩm của mình phù hợp với các kế hoạch trước đó để làm cho Sushi bền vững hơn.


Các kế hoạch mới được công bố bao gồm:

– Phát hành bộ định tuyến tổng hợp DEX (DEX aggregation router) dành riêng cho SushiSwap, giúp tăng khối lượng và chi phí giao dịch.

– Triển khai thêm cơ cấu tổ chức phi tập trung mới để thúc đẩy quyền tự chủ sản phẩm trên nền tảng.

– Ra mắt công nghệ tích hợp token mới được tối ưu hóa và cải thiện tính thanh khoản, tính bền vững, quyền sở hữu cộng đồng và đa dạng hóa kho bạc dự án.

– Ra mắt vườn ươm phi tập trung của Sushi là Sushi Studios, nơi sẽ khởi động các dự án tài trợ nhằm nâng đỡ tăng trưởng hệ sinh thái mà không tạo gánh nặng cho DAO.

Tân CEO SushiSwap cho biết thêm một số sản phẩm chiến lược hiện cũng đang được phát triển cùng với NFT Marketplace được chờ đợi từ lâu của SushiSwap là Shoyu và một DEX phái sinh dự kiến sẽ ra mắt vào quý 01/2023.

Đối với các kế hoạch năm 2023 còn lại, SushiSwap cũng đang xây dựng bảng điều khiển quản trị và tập trung vào trải nghiệm người dùng. Dữ liệu sẽ hiển thị ngân sách của Sushi, ví tiền mã hóa cho từng dự án và kết quả kiểm toán chi tiêu trong kho bạc giao thức.

Song, roadmap 2023 mới của SushiSwap được tung ra ngay trong bối cảnh hết sức “nhạy cảm” nhưng rất cần thiết với những gì mà dự án đang phải đối mặt. Đầu tháng 12/2022, ông Jared Grey thừa nhận sàn đã lỗ 30 triệu USD cho các ưu đãi thanh khoản trong năm qua và sẽ cạn kiệt tiền hoạt động nếu không có những chính sách thay đổi thích hợp.

Do đó, SushiSwap đã nhanh chóng đưa ra đề xuất thay đổi tokenomics cũng như khai tử hai nền tảng lending Kashi và launchpad MISO để tiếp tục duy trì thêm nguồn lực giúp dự án hoạt động.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
394,277
Messages
6,839,987
Members
156,381
Latest member
phamdoan90

Most viewed of week

Most viewed of week