News Sui ra mắt tính năng đăng nhập DApps bằng Google, Twitch và Facebook

Sui đã và đang nỗ lực để thu hút thêm người dùng mới tham gia vào Web3, việc mà trước đây cả chính nền tảng này cùng các công ty Web3 khác đã để lạc mất một lượng lớn người dùng non-crypto khi bước đầu truy cập vào nền tảng Web3.

1695340746805.png

Blockchain Layer 1 Sui đã tiến thêm một bước nữa trong việc đơn giản hoá cách người dùng tham gia vào Web3. Nền tảng chính thức cho phép người dùng đăng ký tài khoản của các ứng dụng được hỗ trợ bởi Sui mà không cần phải thông qua ví crypto bên ngoài hoặc nhập seed phrase.

Theo thông cáo báo chí ngày 13/09, Sui Foundation cho biết người dùng có thể đăng nhập vào các ứng dụng phi tập trung (DApps) bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập từ Google, Facebook và Twitch thông qua tính năng mới là zkLogin (Zero Knowledge login).

Thay vì phải gặp phiền phức khi đăng nhập bằng ví Web3, người dùng giờ đây có thể đăng nhập bằng cách thông thường như các mạng xã hội phổ biến hiện nay. "Bằng việc cho phép người dùng truy cập DApps thông qua cách thức đăng nhập từ mạng xã hội mà họ đã quen sử dụng, zkLogin đã loại bỏ một rào cản lớn để mang đến loạt lợi ích của các ứng dụng trên blockchain đến hàng tỷ người dùng phổ thông," Greg Siourounis, Giám đốc điều hành của Sui Foundation chia sẻ.

Thu hút người dùng từ lâu đã là một vấn đề nhức nhối đối với ngành blockchain. Thậm chí, cả những người dùng có kinh nghiệm đôi khi cũng gặp vấn đề với việc tương tác với các Dapps, quản lý ví cũng như đảm bảo sự an toàn của tài khoản của bản thân.

Adeniyi Abiodun, người sáng lập kiêm Giám đốc sản phẩm của Mysten Labs, cũng nhấn mạnh về vấn đề này: "Công nghệ Blockchain có thể giúp ích được cho rất nhiều người, đáng tiếc thay họ lại bị kẹt ở ngay bước đầu tiên vì những khó khăn trong việc cài đặt ví Web3 và quản lý seed phrase."

Sui Foundation giải thích rằng zkLogin cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng Blockchain một cách tiện lợi và bảo mật. Công nghệ Zero Knowledge Proof hoạt động bằng cách cho phép một bên chứng minh sự thật của một xác nhận cụ thể mà không cần phải tiết lộ bất kỳ thông tin nào ngoài sự thật cơ bản rằng xác nhận đó là thật sự đúng.

Tuy nhiên, không chỉ Sui Foundation đang loại bỏ các rào cản đối với việc phổ cập hoá Web3. Vào ngày 28/08, sàn giao dịch tiền mã hoá DYOR đã thông báo họ đang phát triển một ứng dụng tương tự mạng xã hội, cho phép người dùng tương tác với thị trường tài chính phi tập trung (DeFi). Bước đi này nhằm mục đích giảm thiểu rào cản trong tính khả dụng, điều thường được xem là một khía cạnh phức tạp của thị trường crypto.

Một sự thay đổi quan trọng khác trong việc tối ưu người dùng tham gia nền tảng là sự xuất hiện của các bot giao dịch Telegram như Unibot và BananaGun. Các bot này cho phép các nhà giao dịch tìm kiếm các token mới và săn airdrop từ Telegram.

Về Sui

Sui là một dự án blockchain được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình Move. Đội ngũ thành lập dự án đã từng là những thành viên phát triển dự án Diem. Sui hiện đã triển khai mainnet và phát hành token vào tháng 5/2023. Dự án cũng nhận được rót vốn từ những quỹ đầu tư hàng đầu trên thị trường crypto như a16z và Coinbase Ventures.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,797
Messages
6,983,349
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom