SUB-substratum.net-Một trải nghiệm Internet ngang hàng

Discussion in 'Announcements' started by tritbt, Jun 12, 2018.

Moderators: wwwcuongit
 1. tritbt

  tritbt Legendary

  Joined:
  Dec 24, 2010
  Messages:
  3,308
  Likes Received:
  1,818
  Để đáp lại Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) biểu quyết việc bãi bỏ luật về tính trung lập, những người ủng hộ trung lập có lo sợ điều xấu nhất đang hướng tới Substratum (SUB) là ân huệ cứu hộ của họ. SUB đã có một sự bùng nổ đáng kể sau cuộc bỏ phiếu và đã lọt vào Top 100 trên CoinMarketCap gần đây. Nó hiện đang đứng ở vị trí 98 với mức vốn hóa thị trường chỉ hơn 100 triệu USD.
  Substratum là gì? Tại sao lại cần Substratum
  Substratum là một token ERC-20 nhằm phân quyền mạng Internet. Trong hệ thống của Substratum, người dùng web có thể truy cập vào khả năng duyệt web và lưu trữ từ những người dùng khác trên mạng. Những người dùng này là những cá nhân trên toàn thế giới ký hợp đồng máy tính cá nhân và máy chủ vật lý của họ để đổi lấy SUB. Thay vì trả chi phí cố định, người dùng trên mạng phải trả cho số lượng băng thông mà họ sử dụng thông qua trình duyệt web hoặc các trình duyệt web khác tương tác với nội dung của họ. Ngoài ra, các cá nhân ký hợp đồng phần cứng của họ quyết định sức mạnh xử lý của họ như thế nào và vào thời gian nào trong ngày, làm cho quy trình trở nên thoải mái và hiệu quả hơn cho tất cả những ai có liên quan.
  [​IMG]

  Substratum là gì?
  Ngoài hoạt động như một mạng Internet phân tán, nền tảng hứa hẹn một số tính năng bổ sung cho người tạo nội dung và người xem. Các phát triển theo kế hoạch bao gồm một số bộ công cụ phát triển và mở rộng. Sẽ có một cửa hàng ứng dụng, nơi các nhà phát triển có thể bán hoặc chia sẻ sự phát triển của họ trên đầu trang của nền tảng ngang hàng với những người dùng SUB khác.
  Trong môi trường ISP, nơi mà người tiêu dùng phải trải qua các gói giảm thiểu nội dung và trả phí, SUB cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả và công bằng. Ngoài điều này, Substratum cung cấp sự tự do internet cho người dùng có cơ sở kiểm duyệt như Trung Quốc. Hơn nữa, thương hiệu SUB như một sự lựa chọn rẻ hơn cho các phương tiện truyền thống của việc lưu trữ và duyệt web.
  Các nhà phê bình về dự án này có thể cho rằng, mặc dù Substratum được gắn nhãn khác nhau, nhưng dự án này không phân biệt chính nó với các thuật toán về tiền mã hóa, điện toán đám mây hiện có như Elastic (XEL) và Golem (GNT). Những dự án này đang phát triển và lưu thông lâu hơn Substratum, có thể tạo ra một mối đe dọa cạnh tranh.
  Trên hết, trong khi SUB giải thích một cách rộng rãi lý do tại sao hệ thống của nó là sự lựa chọn tốt hơn cho người tiêu dùng, nó không giải thích những hạn chế đối với các máy chủ trên mạng. Đối với các máy chủ web vật lý hiện tại, việc lấy các lợi nhuận dựa trên việc quyên góp là không thực tế để tham gia vào hệ thống trả tiền khi bạn truy cập. Thêm vào đó, SUB dường như không phải là một giải pháp thay thế hiệu quả hơn cho việc khai thác trên một máy tính hộ gia đình. Nếu hợp đồng của một người truy cập internet không ít tài nguyên chuyên sâu, hoặc không phải trả ở mức cao hơn so với khai thác tiền mã hóa truyền thống, không chắc rằng chúng ta sẽ thấy được sự tham gia đáng kể vào mạng này.
  https://themerkle.com/what-is-substratum/
  Tính trung lập Net và sự kiểm duyệt Nhà nước
  Nền tảng Substratum đang đầy tiềm năng, nhưng tiềm năng của nó dành cho ứng dụng toàn cầu thậm chí còn hấp dẫn hơn khi chúng ta phân tích các mối đe dọa đối với sự trung lập thực hoặc kiểm duyệt trang web do nhà nước bảo trợ.

  [​IMG]
  Tiềm năng của nền tảng Substratum
  Nhiều bạn có thể nghĩ Substratum liên quan đến các quốc gia bị kiểm duyệt nặng nề như Trung Quốc. Tất nhiên, Substratum chắc chắn sẽ giúp mang nội dung bị giới hạn trước đó đến những người ở các quốc gia như vậy.
  Vào ngày 14 tháng 12, Uỷ ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ đã bãi bỏ tính trung lập Net, một học thuyết pháp lý được thành lập trong thời kỳ của Obama. Đối với những người chưa quen với khái niệm trung lập, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một tóm tắt nhanh: trung lập mạng nghĩa là các nhà cung cấp internet phải xử lý tất cả nội dung web và dữ liệu bằng nhau, và nếu không có nó, họ có thể chặn, hạn chế hoặc tính phí bảo hiểm cho cụ thể nội dung internet, ứng dụng, trang web và dịch vụ nếu họ thấy phù hợp.
  Substratum mã hóa tất cả dữ liệu và lưu lượng mạng chạy qua, giống như một VPN. Cổng vào web của bạn bị chia nhỏ giữa nhiều nút, về cơ bản phân nhỏ địa chỉ IP của điểm truy cập. Điều này có nghĩa là, trong khi bạn đang sử dụng Substratum, không ai, kể cả ISP của bạn, có thể theo dõi trang web bạn truy cập hoặc cách bạn dành thời gian trên internet. Về lý thuyết, điều này sẽ cho phép người dùng phá vỡ các hạn chế và truy cập web thông qua một hệ thống trung lập, không để lại dấu vết.
  Cũng giống như một công dân Trung Quốc có thể sử dụng các nút Substratum quốc tế để truy cập một trang web bị giới hạn như Facebook, người dùng Mỹ có thể sử dụng chúng để truy cập nội dung web mà ISP của họ có thể đã chặn hoặc bị hạn chế.
  https://coincentral.com/what-is-substratum/
  Có thể trao đổi Substratum ở đâu?
  Hiện trên coinmarketcap đã có 14 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Substratum. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Substratum. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/substratum/#markets để xem cụ thể 14 sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

  [​IMG]
  Tiềm năng của Substratum

  Tỷ giá hiện tại của đồng Substratum

  [​IMG]
  Biểu đồ biến động giá của đồng Substratum


  https://coinmarketcap.com/currencies/substratum/#charts
  Để mang lại thành quả, đội Substratum đang thiết kế giao diện này cho người sử dụng bình thường . Nhóm bao gồm các cựu chiến binh ngành công nghiệp, những người đã hợp đồng làm việc cho Apple, Microsoft, HP, và OpenStack . Họ thừa nhận sự cần thiết để làm cho Substratum thân thiện với người sử dụng nếu ý tưởng của họ cho mạng internet ngang hàng trở thành hiện thực.
  Chúng ta có hy vọng cao về Substratum - nó là nhiệm vụ độc nhất, siêng năng với các giải pháp, và cách mạng trong tầm nhìn của nó. Phiên bản 1 của mạng được lên kế hoạch cho ra mắt vào tháng 12, và phiên bản 2, hoàn chỉnh với CryptoPay, được thiết lập cho Q1 năm 2018.
  Thông tin về thời gian bán ICO
  Token sale: 14. Aug 2017 - 13. Aug 2017
   
  Last edited: Jul 18, 2018

Share This Page