News Sự kiện kết nối cộng đồng nhà phát triển của Klaytn Foundation thu hút gần 200 người tham dự

Hà Nội, ngày 22 tháng 09 năm 2023 – Sự kiện “Ignite on Klaytn: How Klaytn Empowers Web3 Builders” với sự tham gia của gần 200 người tham dự đã thành công rực rỡ và để lại dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng công nghệ.

Sự kiện công nghệ “Ignite on Klaytn” được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Blockchain Việt Nam cùng DTS Group là sự hội tụ của cộng đồng công nghệ Web3 tại Hà Nội. Buổi gặp gỡ đã thu hút sự tham gia của gần 200 người tham dự bao gồm các builders, developers, sinh viên ngành công nghệ, dự án, VCs cũng như những người quan tâm tới công nghệ. Đây là dịp để cộng đồng nhà phát triển, lập trình viên cùng kết nối với nhau và hướng tới mục tiêu phát triển một cộng đồng web3 ngày càng phát triển.

1696416703583.png

Ông Neo Yiu – Deputy VP of Technology, Klaytn Foundation có đôi lời phát biểu khai mạc tại sự kiện: “Klaytn Foundation luôn hướng tới mục tiêu tạo ra giá trị bền vững cho hệ sinh thái. Bên cạnh việc tập trung vào vấn đề bảo mật, chúng tôi cũng đang nỗ lực để mở rộng hơn trên mọi khía cạnh. Klaytn đã, đang và sẽ luôn làm việc sâu cùng với những thành viên trong hệ sinh thái để tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng.”

1696416743264.png

Buổi gặp gỡ diễn ra một chuyên mục đặc biệt về “IOK Program”, một chương trình mang đến cho các dự án ứng dụng phi tập trung mới những cơ hội tiếp cận nền tảng và khả năng công nghệ của các đối tác hệ sinh thái trên Klaytn. Chuyên mục “IOK Program” với phần trình bày của 4 đơn vị bao gồm Klaytn Foundation, Icetea Labs, Orakl Network, AhnLab Blockchain Company đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khán giả. Qua đây, người tham dự có thể đúc kết được rằng IOK nhằm mục đích trao quyền cho các dự án để thiết lập vững chắc sự hiện diện của họ ở cả thị trường châu Á và toàn cầu.

1696416767658.png

Tại sự kiện, người tham gia còn được nghe phần thảo luận về chủ đề “Are Layers Future of Blockchain?”. Phần thảo luận với sự tham gia của 4 diễn giả đến từ Klaytn Foundation, AhnLab Blockchain Company và Bisonai. Qua phần thảo luận, cả 4 diễn giả đều có chung một kết luận rằng: Tương lai của công nghệ chuỗi khối có thể sẽ bao gồm sự kết hợp giữa các giải pháp Lớp 1 và Lớp 2 hoạt động song song để tạo ra một hệ sinh thái hiệu quả, an toàn và có thể mở rộng hơn cho tài sản kỹ thuật số và các ứng dụng phi tập trung. Khi ngành công nghiệp tiếp tục đổi mới và phát triển, chúng ta có thể mong đợi các giải pháp phức tạp hơn nữa sẽ xuất hiện trong nỗ lực tối ưu hóa công nghệ.

1696416785158.png

Sự kiện cũng chứng kiến sự thành công rực rỡ của cuộc thi Klaytnovators Hackathon 2023. Năm đội thi xuất sắc đã vượt qua các vòng và thể hiện sự sáng tạo, khả năng kỹ thuật và kỹ năng giải quyết vấn đề đáng kể trong việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng Klaytn. Các đội là minh chứng cho việc công nghệ web3 đang phát triển mạnh mẽ và mang lại những giải pháp thú vị.

Ông Aidan Kwon – Deputy VP of Technology, Klaytn Foundation chia sẻ về cuộc thi: “Đây là cuộc thi Hackathon đầu tiên do Klaytn tổ chức tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên chúng tôi đã rất bất ngờ vì có rất nhiều thí sinh và dự án tiềm năng tham gia. Đây là động lực để chúng tôi tổ chức nhiều sự kiện hơn nữa tại Việt Nam.” Kết quả chung cuộc thuộc về các đội thi:

  • Giải Nhất: HAMSTERSWAP
  • Giải Nhì: S-mart
  • Giải Ba: Chainz
  • Giải Khuyến Khích: Skyline, Future V
1696416804836.png

“Ignite on Klaytn” không chỉ là nơi để học hỏi và chia sẻ kiến thức mà còn là cơ hội tuyệt vời để mở rộng mạng lưới và kết nối. Đây là sự kiện mang tính chuyên môn cao với nhiều phần trình bày hấp dẫn và thú vị từ các diễn giả về những thông tin quý báu về công nghệ web3, từ xu hướng mới nhất cho đến cơ hội nghề nghiệp và thách thức đang chờ đợi trong lĩnh vực này. Sự kiện “Ignite on Klaytn” đã kết thúc thành công, nhưng những kiến thức, cảm xúc và đam mê của gần 200 người tham dự sự kiện sẽ vẫn tiếp tục lan truyền và làm phong phú hơn cho cộng đồng công nghệ.

✅Về Klaytn: Klaytn là layer-1 public blockchain được phát triển bởi Ground X, một nhánh blockchain của KAKAO. Klaytn được xây dựng để giải quyết vấn đề tắc nghẽn mạng mà các dịch vụ thiết bị di động và trực tuyến gặp phải do các hạn chế về hiệu suất của nền tảng blockchain hiện tại. Với đặc điểm mức phí rẻ, thông lượng cao và độ trễ thấp, Klaytn đang xây dựng một cơ hội cho các doanh nghiệp đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,336
Messages
7,070,203
Members
170,460
Latest member
thayphamduc

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom