News StarkWare công khai mã nguồn mở cho StarkNet Prover

StarkWare vừa công bố kế hoạch triển khai mã nguồn mở cho StarkNet Prover, với mục tiêu nâng cao tính minh bạch cho nền tảng.

StarkNet.jpg

Prover là một thành phần vô cùng quan trọng của StarkNet, giải pháp layer-2 scaling cho Ethereum với công nghệ ZK-STARKs. Prover sẽ chịu trách nhiệm triển khai các bằng chứng mã hoá, nhằm cô đặc dữ liệu các giao dịch và cải thiện khả năng mở rộng.


Việc công khai mã nguồn mở của StarkNet Prover sẽ cho phép các cá nhân sẽ xem xét code, giúp phát hiện lỗi và nâng cao tính minh bạch. Động thái này được xem là bước đi hết sức tích cực nhằm tăng tính phi tập trung cho StarkNet.

Eli Ben-Sasson, nhà sáng lập StarkWare và là người đồng phát minh ra ZK-STARKs, cho biết:

“Đây là một cột mốc vô cùng lớn trong việc mở rộng Ethereum và cho toàn ngành mã hoá. Công nghệ STARK sẽ trở thành một nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng được phổ cập hoá đến đại chúng.”
StarkNet đã triển khai phiên bản sản phẩm alpha trên mainnet Ethereum vào tháng 11/2011. Kể từ đó, đội ngũ StarkWare liên tục công khai mã nguồn mở cho các thành phần trong StarkNet, bao gồm cả ngôn ngữ lập trình Cairo 1.0, phần mềm client Papyrus và các thành phần của sequencer (tạm dịch: đơn vị xác thực) StarkNet.

Trước đó, StarkNet cũng triển khai Foundation để hỗ trợ phát triển cho hệ sinh thái. Đồng thời, token STRK của dự án cũng đã được deploy trên mainnet Ethereum cùng nhiều thông tin về tokenomic đã được giới thiệu.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,716
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom