News Solana tiếp tục sập mạng, lí do lần này là vì…

Tưởng chừng như những vấn đề vận hành đã được xử lý “ổn thoả trong vài tháng gần đây”, nhưng Solana một lần nữa lại “sập mạng” giữa lúc thị trường không có quá nhiều hoạt động sôi nổi hay tình trạng quá tải.

solana.jpg

Vào 7 giờ sáng ngày 01/10/2022, trang Twitter của Solana Status công bố dòng trạng thái về sự cố trên. Cụ thể:

“Mạng lưới Solana gặp tình trạng ngưng hoạt động và không triển khai được giao dịch. Các lập trình viên trong hệ sinh thái đang làm việc và tìm ra vấn đề để tái khởi động lại mạng lưới. Những thông tin mới nhất sẽ sớm được cập nhật.”

Theo những chia sẻ từ Laine (đơn vị vận hành validator trên Solana), mạng lưới đã công bố những tài liệu để xử lý sự cố trên.

Laine còn chia sẻ lí do khiến mạng lưới ngưng hoạt động đó là vì một node không config đầy đủ đã khiến mạng lưới bị thất thoát một phần trong khâu xác thực. Ngoài ra, cộng đồng Solana cũng đang yêu cầu các validator nhanh chóng cập nhật, nhằm sớm đồng thuận dựa trên những dữ liệu hiện tại.

Như vậy, từ những dữ kiện trên, có thể thấy lần ngưng hoạt động lần này của Solana phát sinh từ khâu đồng thuận của mạng lưới. Trong quá khứ, những lần ngưng hoạt động trước đây của Solana thường có nguyên nhân cốt lõi là ở khả năng kém trong chống chịu bot spam, khiến quá tải giao dịch

Bên cạnh những thông tin tiêu cực từ hạ tầng, hệ sinh thái Solana còn gặp nhiều trục trặc liên quan đến sự cố lộ key người dùng của ví Slope và drama làm dự đại trà để đẩy khống giá trị TVL.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
392,133
Messages
6,812,215
Members
154,842
Latest member
longle117

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week