News Số lượng giao dịch hàng tháng của Ethereum tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2022

Ethereum (ETH) ghi nhận số lượng giao dịch hàng tháng là 36,02 triệu, đánh dấu mức cao nhất trong 20 tháng.

Hoạt động của người dùng gia tăng

Theo bảng điều khiển của The Block Data, mạng Proof-of-Stake Ethereum gia tăng đáng kể hoạt động trong tháng 1, ghi nhận số lượng giao dịch hàng tháng cao nhất kể từ tháng 7/2022. Theo thông tin từ nhà cung cấp dữ liệu, trong khoảng thời gian 31 ngày, tổng số giao dịch trên mạng đạt 36,02 triệu.

ethereum eth

Số lượng giao dịch hàng tháng của Ethereum | Nguồn: The Block Data


Số lượng giao dịch của mạng tăng lên thường là do hoạt động của người dùng tăng tương ứng. Dữ liệu từ The Block Data ghi nhận số lượng địa chỉ duy nhất hàng ngày hoạt động trên Ethereum, với tư cách là người gửi hoặc người nhận, đã tăng 4% vào tháng 1. Số địa chỉ hoạt động hàng ngày trên Ethereum là 14,1 triệu, mức cao nhất kể từ tháng 10/2022.

NFT và DeFi của Ethereum mất đà

Trong khi mạng gia tăng hoạt động của người dùng, các dấu hiệu tăng trưởng của hệ sinh thái NFT và DeFi của Ethereum suy giảm trong tháng 1.

Để đánh giá hiệu suất hệ sinh thái NFT của mạng, nên xem xét khối lượng doanh số. Dữ liệu từ CryptoSlam cho thấy trong tháng 1, khối lượng bán NFT trên Ethereum giảm mạnh 2%. Cụ thể, 138.465 giao dịch NFT đã được hoàn thành trên chain với khối lượng bán là 356 triệu đô la.

Điều thú vị là sụt giảm khối lượng bán của Ethereum không tương tự hiệu quả hoạt động của thị trường chung. Theo dữ liệu từ NFTGo, tổng khối lượng bán NFT trên tất cả các bộ sưu tập trong tháng 1 tăng 41%.

Liên quan đến lĩnh vực DeFi của Ethereum, Tổng giá trị bị khóa (TVL) giảm 7% trong tháng trước, theo dữ liệu từ DefiLlama. Vào thời điểm viết bài, DeFi TVL của Ethereum là 31,85 tỷ đô la.

Phí và doanh thu mạng giảm hai chữ số

Bất chấp gia tăng hoạt động của người dùng và nhu cầu về Ethereum trong tháng 1, phí giao dịch và doanh thu không mấy khả quan.

eth ethereum

Phí và doanh thu hàng tháng của Ethereum | Nguồn: Token Terminal

Dữ liệu từ Token Terminal cho thấy trong khoảng thời gian được xem xét, người dùng đã trả tổng cộng 213 triệu đô la phí để sử dụng Ethereum. Con số này thấp hơn 34% so với 325 triệu đô la mà mạng nhận được dưới dạng phí người dùng trong tháng 12.

Tương tự, doanh thu từ phí tháng trước giảm 37%. Vào tháng 1, doanh thu hàng tháng của Ethereum đạt tổng cộng 179 triệu đô la. Vào tháng 12, nó đạt gần 290 triệu đô la.

Với biến động đi ngang nhất quán của giá ETH, mạng có thể chứng kiến nhu cầu giảm trong tháng 2 trừ khi tâm lý thị trường được cải thiện. Nếu điều này xảy ra, phí mạng và doanh thu có thể giảm hơn nữa.

Credit: Minh Anh
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,232
Messages
7,068,878
Members
170,372
Latest member
0388811472
Back
Top Bottom