News Số lượng cá voi Bitcoin, USDC và USDT giảm trong 6 tháng qua

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment, số lượng nhà đầu tư cá voi nắm giữ Bitcoin, USDC và USDT giảm trong 6 tháng qua. Ngay cả sự kiện chấp thuận Bitcoin ETF giao ngay cũng không đủ để giữ chân những nhà đầu tư đó trên thị trường.

Cá voi là địa chỉ ví có số lượng tiền điện tử đáng kể. Những người nắm giữ stablecoin có số dư từ 100.000 đến 10 triệu đô la được Santiment coi là cá voi và cá mập, trong khi cá voi Bitcoin là những địa chỉ nắm giữ 10 đến 10.000 BTC.

Dữ liệu do Santiment công bố cho thấy cá voi USDC tính đến ngày 22/1 chiếm 35,5% holder, giảm 3% so với ngày 23/7/2023. Cá voi USDT thậm chí giảm nhiều hơn, từ 38,4% xuống 34% trong cùng khung thời gian.

Cá voi Bitcoin không tránh khỏi xu hướng này, mặc dù mức giảm ít rõ rệt hơn. Số lượng địa chỉ cá voi BTC giảm nhẹ 0,7%, đạt mức thấp nhất kể từ ngày 20/6 năm trước.


Bitcoin

Nguồn: Santiment

Trong một bài đăng gần đây trên X (trước đây là Twitter), Santiment đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tích lũy cá voi trong việc dự đoán diễn biến thị trường. Họ cho rằng tích lũy có thể báo hiệu xu hướng tăng giá quay trở lại, tương tự như những xu hướng được quan sát từ tháng 10 đến tháng 12 năm trước.

Điều này đặc biệt có liên quan khi xem xét sự kiện halving Bitcoin đang đến gần, được nhiều người coi là thời điểm quan trọng có khả năng thúc đẩy giá BTC và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Trong bối cảnh những chuyển động của cá voi, điều đáng chú ý là phải đề cập đến vai trò của Bitcoin ETF giao ngay tại thị trường Hoa Kỳ. Tính đến ngày 17/1, các quỹ Bitcoin ETF giao ngay ở Hoa Kỳ nắm giữ 27 tỷ đô la Bitcoin, tương đương khoảng 632.000 BTC. Theo báo cáo của CoinGecko được công bố vào ngày 18/1, số tiền này chiếm 3,2% tổng nguồn cung BTC.

Credit: Đình Đình Theo Crypto Briefing
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,338
Messages
7,070,234
Members
170,461
Latest member
thanhthaoo

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom