News Cá voi Bitcoin tăng lượng nắm giữ thêm 3 tỷ USD

Chỉ còn một tháng nữa là đến năm 2024 và Bitcoin đã trải qua một cơn lốc hoạt động. Những sự kiện này bao gồm từ việc SEC chấp thuận các quỹ Spot Bitcoin ETF cho đến việc giá tiền điện tử hoạt động kém hiệu quả với mức giảm trong tháng qua và các đợt bán tháo từ Grayscale BTC Trust.

1706499538320.png

Giữa tất cả những điều này, dữ liệu on-chain đã tiết lộ một tâm lý thú vị về tích lũy chiến lược giữa những con cá voi của tiền điện tử lớn nhất.

Theo thông tin được cung cấp bởi công ty phân tích tiền điện tử IntoTheBlock, cá voi Bitcoin đã thêm hơn 76,000 BTC trị giá khoảng 3 tỷ USD vào tài sản nắm giữ của họ kể từ đầu năm.


Cá voi Bitcoin tăng lượng nắm giữ thêm 3 tỷ USD bất chấp thị trường suy thoái​

Giá Bitcoin đã tăng ngay sau khi các quỹ Spot ETF ở Hoa Kỳ được phê duyệt để đạt mức cao nhất trong 20 tháng là 48,600 USD.

Tuy nhiên, trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, tiền điện tử đã bị giảm giá, đạt mức thấp nhất là 38,880 USD trong tuần.

Bất chấp chuỗi sự kiện này, dữ liệu trực tuyến cho thấy rằng đợt bán tháo chủ yếu đến từ những người nắm giữ kỳ hạn nhỏ và một số cá voi lớn, vì phần lớn cá voi đã tận dụng thời điểm giá giảm để lấy thêm Bitcoin vào ví của họ.

Tổng số dư giữa các cá voi Bitcoin đã tăng 76,000 trong tháng 1, với số lượng hiện đạt gần 7.8 triệu BTC. Do đó, các địa chỉ nắm giữ hơn 1,000 BTC hiện đã đạt mức cao mới mọi thời đại.


Sự tăng giá sắp xảy ra?​

Triển vọng giá trong tương lai của BTC hiện tại có vẻ không rõ ràng vì tiền điện tử hiện đang giao dịch ở mức kháng cự nhỏ quanh mức 42,000 USD.

Theo nhà phân tích Michaël van de Poppe, Bitcoin có thể tiếp tục củng cố trong khoảng từ 37,000 đến 48,000 USD trong những tháng tới, giúp các altcoin có thời gian tỏa sáng.

Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản xung quanh Bitcoin chỉ ra sự tăng trưởng giá trong dài hạn. Nhà kinh tế học nổi tiếng Peter Schiff gần đây đã nhận xét rằng Bitcoin có khả năng tăng lên 10 triệu USD trong vòng thập kỷ tới nếu nó trở thành hàng rào chống lại sự mất giá của đồng đô la Mỹ.

Cộng đồng và các nhà đầu tư cũng muốn để mắt đến cá voi tiền điện tử vì chúng có thể ảnh hưởng đáng kể đến biến động giá. Khi cá voi tích trữ BTC, điều đó thường báo hiệu rằng họ tin rằng giá đang bị định giá thấp và sẵn sàng tăng đáng kể trong tương lai gần.

Nếu việc tích lũy cá voi tiếp tục, nó có thể dẫn đến sự thay đổi về tâm lý tích cực trên thị trường đầu tư Bitcoin rộng lớn hơn. Sự kiện Bitcoin halving tiếp theo cũng sắp diễn ra và nhiều nhà phân tích dự đoán giá sẽ tăng xung quanh sự kiện này.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,949
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom