News Sei Network (SEI) công bố tokenomics, nâng phân bổ airdrop

Sau thời gian chờ đợi và tự vấn, cuối cùng Sei Network đã chính thức công bố tokenomics của dự án.


1692100223901.png

Ngay khi dư luận đang dồn tâm điểm vào hai dự án sắp sửa niêm yết Binance vào tối nay (15/08), thì Sei vừa phát hành tokenomics.

Công năng của token SEI​

  • Trả phí giao dịch trên mạng lưới;
  • Staking validator DPoS;
  • Quản trị mạng lưới;
  • Làm tài sản thế chấp cho các dApp trên Sei;
  • Tip cho validator để được ưu tiên duyệt giao dịch;
  • Trả phí giao dịch trên các sàn trong hệ sinh thái.

Phân bổ token​

Tổng cung token là 10 tỷ SEI, trong đó 51% dành cho cộng đồng với tỷ lệ phân bổ như sau:

- Dự trữ hệ sinh thái: 48%

Thưởng staking: Người dùng staking và nhận thưởng thụ động, trong khi validator có quyền đặt ra mức fee giao dịch của riêng mình.
Khuyến khích phát triển: SEI được phân bổ dưới hình thức tài trợ và tri ân người có đóng góp cho dự án như contributor, buidler, validator và các bên khác. Trong đó, dự án cũng phân bổ một lượng SEI cho các dự án trên Sei.
Airdrop: Một lượng SEI dùng làm thưởng airdrop theo nhiều đợt cho những ai đồng hành cùng dự án từ giai đoạn testnet, thành viên hoạt động năng nổ trên hệ sinh thái. Trong "Season 1", dự án sẽ trích ra 3% làm airdrop.
- Foundation: 9%

- Team dự án: 20%

- Launchpool: 3% (dự án lưu ý không có ICO và public sale)

- Private Sale: 20%

Sei Network là một blockchain layer-1 với tầm nhìn trở thành nền tảng cơ sở cho hệ thống tài chính tương lai. Cuối năm ngoái, dự án hứa hẹn trích 1% tổng cung airdrop cho người dùng trải nghiệm sớm. Song thông tin này đã gặp phải nhiều chỉ trích, khi con số phân bổ chỉ như "muối bỏ bể" so với lượng người dùng khủng hiện hành.

Dù chưa chính thức list sàn, SEI vẫn được giao dịch sớm trên một số nền tảng như Aevo dưới dạng giao kèo IOU (I Own You) với giá 0,2 USD.

Chỉ còn ít giờ nữa, SEI sẽ được niêm yết trên hàng loạt sàn bao gồm Binance, KuCoin, Bitfinex, Upbit, Bithumb, Bybit, Bitget, MEXC và Gate. Tuy nhiên, đến hiện tại dự án vẫn chưa công bố tiêu chí nhận airdrop cũng như danh sách người dùng và cách thức claim token. Trên kênh Discord, đội ngũ dự án cho biết sẽ thông báo chi tiết trước thời điểm TGE.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,548
Messages
6,980,742
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom