News SEC từng yêu cầu Coinbase ngừng giao dịch tất cả các đồng crypto, ngoại trừ Bitcoin

Theo CEO Coinbase Brian Armstrong, SEC từng yêu cầu sàn này hủy niêm yết tất cả tài sản ngoại trừ Bitcoin, trước khi đệ đơn kiện Coinbase.

1690790843210.png

Đầu giờ trưa ngày 31/07/2023 theo giờ Việt Nam, tờ Financial Times đưa tin rằng CEO Coinbase Brian Armstrong tiết lộ rằng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã từng yêu cầu sàn tạm ngừng giao dịch tất cả các đồng tiền mã hóa, ngoại trừ Bitcoin (BTC).


SEC đệ đơn kiện sàn Coinbase vào ngày 06/06/2023 với lý do là sàn niêm yết các đồng tiền mã hóa bị SEC tuyên bố là chứng khoán mà chưa đăng ký.

Nhưng trước khi đệ đơn kiện, theo Brian Armstrong, SEC đã gợi ý Coinbase nên hủy niêm yết hơn 200 đồng crypto sàn đang hỗ trợ, ngoại trừ Bitcoin.

Điều này khá đồng nhất với quan điểm cố hữu của Chủ tịch SEC rằng: “chỉ có Bitcoin mới không là chứng khoán”, còn các đồng còn lại đều là chứng khoán.

SEC khi đó đã nói với Coinbase rằng:

"Chúng tôi tin rằng mọi tài sản khác ngoài Bitcoin đều là chứng khoán."
Khi Coinbase hỏi ngược lại rằng tiêu chí nào để đánh giá như vậy, SEC chỉ khẳng định:

"Chúng tôi không cần giải thích với bạn. Việc của bạn là hủy niêm yết hết các tài sản ngoài Bitcoin."
Và như chúng ta đã biết, Coinbase không hề "răm rắp" nghe theo, kiên quyết không “thỏa hiệp” với SEC. Brian Armstrong khẳng định:

"Việc hủy niêm yết mọi tài sản khác ngoài Bitcoin mà không theo luật định thì về cơ bản là sẽ làm chấm dứt ngành tiền mã hóa ở Mỹ.
Nghe theo lời SEC là lựa chọn dễ dàng nhưng Coinbase không làm thế. Hãy ra tòa và nghe tòa án phán quyết như thế nào."
Quả thật như vậy, nếu Coinbase đồng ý ngừng giao dịch tất cả các đồng coin thì cũng đồng nghĩa với việc đồng ý với "lập luận" của SEC. Hệ quả là hầu hết các công ty crypto khác ở Mỹ cũng buộc phải hủy niêm yết tương tự nếu muốn trở thành một công ty "hợp pháp" trong mắt SEC.

Ngoài Coinbase, Binance, Binance US và CZ, Celsius Network và CEO cùng nhiều cái tên khác cũng rơi vào tầm ngắm của SEC.

Giá BTC không có quá nhiều biến động trước tin tức này, hiện đang giao dịch quanh 29.400 USD.

1690790917913.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,343
Messages
6,989,185
Members
165,892
Latest member
heloheloo

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom