News SEC chấp nhận cho BlockFi "trả chậm" 30 triệu USD để ưu tiên trả cho người dùng trước

SEC, một trong những chủ nợ lớn nhất của BlockFi, cho biết sẽ từ bỏ khoản thanh toán 30 triệu USD mà BlockFi còn nợ để công ty này ưu tiên trả cho người dùng trước.

1687570093018.png

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã đồng ý bỏ qua khoản tiền phạt 30 triệu USD đối với công ty lending crypto đã phá sản BlockFi. SEC sẽ chờ cho đến khi nhà đầu tư của BlockFi được hoàn trả tiền thì mới "đòi" tiền phạt.


Số tiền này là số tiền còn lại từ khoản phạt 50 triệu USD mà BlockFi nợ SEC để giải quyết các cáo buộc rằng BlockFi không đăng ký sản phẩm cho vay tiền mã hóa.

Cụ thể, BlockFi đã đồng ý nộp phạt để được "giải quyết trong hòa bình" với SEC vào tháng 02/2022, nhưng chưa nộp đủ tiền thì đã phá sản vào tháng 11.

SEC là một trong những chủ nợ lớn nhất và xếp đầu tiên trong danh sách sẽ nhận được tiền từ BlockFi. Nhưng cơ quan này đồng ý bỏ qua khoản thanh toán "để tối đa hóa số tiền còn lại cho nhà đầu tư và giúp việc hoàn trả nhanh chóng hơn" theo thỏa thuận đạt được vào ngày 22/06.

Các chủ nợ lớn khác gồm Ankura Trust (729 triệu USD) và FTX US (275 triệu USD). Đây là những bên đầu tiên sẽ được nhận tiền trước tiên, theo thủ tục phá sản Chương 11. Còn “khách hàng thực sự thì nằm ở cuối danh sách nhận tiền", theo nhận định của một luật sư dày dặn kinh nghiệm.

Trong cập nhật diễn biến mới nhất, BlockFi thông báo cho phép người dùng lấy lại tài sản vào hè 2023. Quá trình rút tiền sẽ được thực hiện theo từng đợt, và những người đủ điều kiện sẽ nhận được email xác nhận từ công ty.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,261
Messages
6,988,248
Members
165,858
Latest member
shirinxd
Back
Top Bottom