News SEC buộc tội Titan Global Management vì quảng cáo “gây hiểu nhầm"

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã buộc tội công ty fintech Titan Global Management vi phạm luật tiếp thị khi quảng bá thông tin sai lệch.

1692694332723.png


Theo một tuyên bố của SEC, từ tháng 8/2021 đến tháng 10/2022, Titan Global Management có trụ sở tại New York đã quảng bá hiệu suất lợi nhuận hàng năm lên đến 2.700% cho sản phẩm Titan Crypto của mình.

Cơ quan cáo buộc hình thức quảng cáo này gây hiểu nhầm vì đã bỏ qua những thông tin quan trọng như đây là số liệu mà Titan Global Management giả định, được đo lường trong 3 tuần và mặc định tỉ suất này kéo dài trong 1 năm.

Hơn nữa, Titan đã vi phạm quy tắc tiếp thị của Ủy ban khi quảng cáo các chỉ số giả định này mà không thực hiện các chính sách và thủ tục cần thiết. Đây là trường hợp vi phạm đầu tiên kể từ khi SEC sửa đổi bộ quy định tiếp thị.

Ngoài ra, Titan cũng bị bắt lỗi trong cách xử lý tài sản lưu ký của khách hàng, trong đó nổi bật là cáo buộc tuỳ ý sử dụng trái phép chữ ký của khách hàng, đồng thời thiếu các chính sách và thủ tục liên quan đến giao dịch tiền mã hoá.

Với loạt cáo buộc như trên, SEC đã ra lệnh Titan ngưng hoạt động các dịch vụ vi phạm và nộp phạt 192.000 USD tiền bồi thường, cùng với khoản tiền phạt dân sự 850.000 USD cho những khách hàng bị ảnh hưởng.

Theo kết quả điều tra của SEC, Titan đã đồng ý với lệnh ngưng hoạt động và nộp phạt mà không thừa nhận hay phủ nhận các cáo buộc.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,119
Messages
6,986,370
Members
165,778
Latest member
LongleViteckGrou
Back
Top Bottom