News SEBA Bank được cấp phép cung cấp dịch vụ crypto ở Hong Kong

Giấy phép cấp bởi SFC cho phép SEBA Hong Kong cung cấp các dịch vụ giao dịch/tư vấn về chứng khoán, các sản phẩm liên quan đến tài sản ảo, công cụ phái sinh OTC, và quyền quản lý các tài sản nêu trên.

20231108090107-779f4b4b-e262-4159-8cec-809b9fe926f0-118.jpg

Chi nhánh Hong Kong của ngân hàng tiền mã hoá SEBA Bank đã chính thức nhận được giấy phép từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC) để có thể cung cấp các dịch vụ liên quan crypto tại thành phố.

Kể từ ngày 08/11/2023, các doanh nghiệp đầu tư chuyên nghiệp, các quỹ đầu tư, văn phòng gia đình và các cá nhân có vốn điều lệ cao, có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ được cấp phép của SEBA Hong Kong.


Theo thông báo của ngân hàng, giấy phép này cho phép SEBA Hong Kong giao dịch, tư vấn cũng như phân phối tất cả các chứng khoán và sản phẩm liên quan đến tài sản ảo, chẳng hạn như phái sinh OTC và các sản phẩm có cấu trúc tương tự. Đồng thời, ngân hàng cũng được phép quản lý tài sản ảo và chứng khoán cho các tài khoản tùy ý.

Bà Amy Yu, Giám đốc điều hành khu vực APAC của SEBA Hong Kong, nhận xét:

“Hong Kong đang có lợi thế khu vực tiên phong trong lĩnh vực tài chính, thương mại và đổi mới, từ lâu đã hấp dẫn chúng tôi, vì phục vụ khách hàng ở APAC là một khát vọng luôn sẵn có trong 'từng tế bào DNA' của đội ngũ...Việc có được giấy phép từ SFC mang lại tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp của chúng tôi, tất cả nhờ khung pháp lý được thiết lập tốt và được xác định rõ ràng tại nơi đây.”
Ông Franz Bergmueller, Giám đốc điều hành Tập đoàn SEBA cho biết:

"...Giấy phép SFC mới sẽ được bổ sung vào các giấy phép hiện có của họ tại Thuỵ Sĩ (FINMA) và Abu Dhabi (FSRA). Không những vậy còn đánh dấu bước tiến vượt bậc trong sứ mệnh đảm bảo tương lai của nền kinh tế tiền mã hóa toàn cầu của Tập đoàn SEBA. Qua đó xác nhận vị thế của SEBA Hong Kong là đáng tin cậy trong việc cung cấp các dịch vụ đầu tư, tư vấn và bảo mật khách hàng tại khu vực APAC".

SEBA Bank là một trong những tổ chức tài chính đầu tiên đưa tài sản kỹ thuật số đến Thụy Sĩ sau khi nhận được giấy phép ngân hàng từ Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thuỵ Sĩ (FINMA) vào năm 2019.

Tính đến thời điểm hiện tại, họ đã cung cấp các giải pháp lưu ký và giao dịch tài sản kỹ thuật số (BCH, USDC, sản phẩm staking ADA, DOT, XTZ và token bảo chứng bằng Vàng) được thiết kế riêng cho nhiều loại tổ chức khác nhau ở cả ngân hàng tư nhân và bán lẻ như: LGT Bank Liechtenstein, Bank Julius Baer và mới nhất là Ngân hàng St.Galler Kantonalbank (SGKB).

Hong Kong đang là quốc gia có nhiều động thái tích cực đối với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Sau 2 tháng áp dụng chính sách "cởi mở" với tiền mã hoá đã có 2 sàn giao dịch được cấp phép để cung cấp giao dịch crypto ở Hong Kong cho các nhà đầu tư cá nhân là HashKey và OSL. Sàn giao dịch tin đồn thuộc sở hữu của Binance là HKVAEX cũng đang trong quá trình nộp đơn xin giấy phép hoạt động.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,984
Members
170,443
Latest member
789clubpage

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom