News Sàn giao dịch Poloniex của Justin Sun bị hack hơn 100 triệu USD

Theo báo cáo, Poloniex, một sàn giao dịch tiền điện tử do Justin Sun thành lập, đã bị hack hơn 100 triệu USD. Vụ hack đã được các công ty bảo mật tiền điện tử PeckShield và Cyvers trình báo.
1699676002714.png

Các công ty bảo mật cho biết vụ hack có thể đã xảy ra vào khoảng 10:55 (theo giờ UTC). Bộ phận dịch vụ khách hàng của Poloniex đã lên X thông báo rằng ví của họ đã bị vô hiệu hóa để bảo trì. Sàn giao dịch cho biết họ sẽ thông báo cho cộng đồng khi ví trực tuyến.


Người sáng lập Poloniex, Justin Sun cũng đã thông báo về vụ hack. Sun cho biết sẽ treo thưởng tiền cho hacker mũ trắng nếu giúp sàn lấy lại được tiền. Đồng thời, Sun cũng cho biết nếu không lấy lại được tiền trong vòng 7 ngày thì họ sẽ nhờ cơ quan thực thi pháp luật can thiệt.


Hacker được cho là đã nhắm mục tiêu vào nhiều ví trên nhiều blockchain khác nhau. Theo Arkham, một ví Ethereum hiện được gắn nhãn “hacker Poloniex”, đã gửi số token trị giá 114 triệu USD từ sàn giao dịch qua 357 giao dịch. Một ví khác trên blockchain Tron đã gửi số tài sản trị giá 42 triệu USD đến nhiều ví khác nhau.

Theo dữ liệu on-chain, hacker đã mua TRX trị giá 20 triệu USD, khiến giá token này tăng hơn 25%.

Việc các sàn giao dịch bị hack là điều thường thấy trong không gian tiền điện tử. Đầu năm nay, HTX đã bị hacker lấy đi số ETH trị giá 8 triệu USD. Vào tháng 4, sàn giao dịch Gdac của Hàn Quốc đã mất 13 triệu USD sau một cuộc tấn công. Tháng 11 năm ngoái, Deribit đã bị hack 28 triệu USD.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,631
Messages
7,044,187
Members
168,878
Latest member
cf68tech

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom