News Sàn giao dịch FTX kiện gia đình Sam Bankman-Fried

Trong một động thái pháp lý lớn, sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị phá sản đã đệ đơn kiện cha mẹ của người sáng lập và cựu CEO Sam Bankman-Fried.
1695111077722.png

Vụ kiện nhằm mục đích thu hồi những gì FTX tuyên bố là “hàng triệu đô la tiền bị chuyển nhượng và chiếm dụng một cách gian lận”.

Mặc dù các phần của hồ sơ đã bị chặn, nhưng hồ sơ yêu cầu tòa án bồi thường thiệt hại cho tài sản của FTX một cách rõ ràng, cũng như trả lại bất kỳ tài sản hoặc khoản thanh toán nào mà FTX đã thực hiện trước đó cho Joseph Bankman và Barbara Fried.

Ngoài ra, yêu cầu bồi thường thiệt hại mang tính trừng phạt với lý do “hành vi có ý thức, cố ý, vô đạo đức và ác ý”.

Một ví dụ được nêu rõ trong hồ sơ là khoản thanh toán hơn 18 triệu USD, bao gồm thuế và phí, cho một tài sản có tên Blue Water.

Tài sản này đã được Bankman và Fried mua và FTX đã chi trả nhiều chi phí liên quan khác nhau vượt quá 90.000 USD.

Bankman bị cáo buộc đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển khoản quà trị giá 10 triệu đô la tiền mặt từ quỹ của mình cho chính anh ta và Fried.

Đơn khiếu nại cáo buộc rằng Bankman và Fried, đều là giáo sư luật tại Trường Luật Stanford, đã sử dụng chuyên môn và tính hợp pháp của mình để làm giàu cho bản thân, gây thiệt hại cho Tập đoàn FTX.

Cũng có ý kiến cho rằng Bankman, với sự hiểu biết sâu rộng về tài chính của mình, chắc hẳn đã nhận thức được tình hình tài chính bấp bênh của Tập đoàn FTX.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,451
Messages
7,098,420
Members
172,456
Latest member
hailua92
Back
Top Bottom