News Sàn Gemini phủ nhận việc mất đối tác ngân hàng Mỹ

Ngân hàng JPMorgan được cho là đã cắt đứt quan hệ với sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini sau cảnh báo từ chính quyền Mỹ.

JPMorgan-Gemini-1536x864.jpg

Cập nhật:

Thông báo trên Twitter sau bài viết của CoinDesk, đại diện sàn Gemini tuyên bố mối quan hệ đối tác ngân hàng giữa họ với Gemini vẫn được duy trì.


Bài viết gốc:

Theo CoinDesk, ngân hàng JPMorgan đã cắt đứt quan hệ hợp tác với Gemini, sàn giao dịch tiền mã hóa đã được chính quyền New York cấp phép hoạt động.

JPMorgan chỉ có hai khách hàng là công ty tiền mã hóa gồm sàn Coinbase và sàn Gemini, hỗ trợ các giao dịch USD cho hai nền tảng này từ năm 2020. Đại diện của Coinbase xác nhận với CoinDesk rằng mối quan hệ với JPMorgan vẫn tiếp tục bình thường.


Động thái của JPMorgan được đưa ra trong bối cảnh một ngân hàng có tiếp xúc sâu rộng với lĩnh vực tiền mã hóa tại Mỹ là Silvergate Bank đang lâm vào một cuộc khủng hoảng khi chậm nộp báo cáo tài chính lên SEC, để rồi bị các công ty crypto đồng loạt chấm dứt quan hệ.

Sau cú sụp đổ của sàn FTX, giới chức Mỹ vào đầu năm nay đã phát cảnh báo đến các ngân hàng đang có quan hệ hợp tác với ngành tiền mã hóa, nêu bật những rủi ro mà lĩnh vực này tiềm ẩn. Kể từ đó, đã có hai sàn giao dịch crypto lớn khác là Binance và Bybit thừa nhận bị mất đối tác ngân hàng Mỹ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ hôm 07/03 đã một lần nữa đề cập đến vấn đề này.

Gemini là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời nhất tại Mỹ, được sáng lập bởi anh em tỷ phú Winklevoss, những người từng kiện Mark Zuckerberg ra tòa để tranh chấp ý tưởng hình thành nên mạng xã hội Facebook. Vào đầu năm 2023, Gemini đã quyết định công khai mâu thuẫn với nền tảng lending Genesis vì bị giam 850 triệu USD tiền gửi của người dùng sau khi Genesis chặn rút tiền vì bị liên đới từ FTX.

Sau khi bị áp lực, Genesis đã phải tuyên bố phá sản vào cuối tháng 1. Cả Gemini và Genesis đang bị SEC điều tra về những giao dịch giữa hai bên.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,675
Messages
7,099,909
Members
172,736
Latest member
toiha36

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom