News Sam Bankman-Fried cô đơn trong vụ kiện FTX

Caroline Ellison, cựu CEO Alameda Research và là cánh tay phải của ông chủ FTX, thừa nhận cô đã tham gia lừa đảo khách hàng và lừa dối các nhà đầu tư.

anh_thumb.jpeg

Theo New York Times, Caroline Ellison, người được cho là cánh tay phải của Sam Bankman-Fried, cho biết cô ấy cảm thấy hối hận vì vì đã lừa dối khách hàng và nhà đầu tư. “Tôi biết rằng điều đó là sai”, Caroline Ellison, cựu giám đốc điều hành của Alameda Research, nói với một thẩm phán liên bang ở Manhattan vào ngày 19/12.

Bên cạnh đó, Ellison đã đồng ý giúp các công tố viên liên bang xây dựng hồ sơ chống lại Sam Bankman-Fried, người sáng lập của FTX. Trong đó, Ellison đã thừa nhận rằng cô có thể làm nhân chứng chống lại ông chủ của FTX.

Trước đó, Ellison khai nhận rằng cô đã đồng ý với quyết định của Sam Bankman-Fried và một số người khác khi chuyển hàng tỷ USD tiền gửi của khách hàng tại FTX để trả các khoản vay của Alameda.

“Tôi đã đồng ý với một số người khi để họ chuyển vài tỷ đô la từ FTX để trả các khoản vay đó”, Ellison nói với Thẩm phán Ronnie Abrams của Tòa án quận phía Nam New York.

Sau đó, Ellison cho biết cô muốn xin lỗi khách hàng và nhà đầu tư của FTX cũng như những người cho vay của Alameda.


anh_1.jpg

Trong khi đó, Sam Bankman-Fried đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc hình sự liên quan đến lừa gạt khách hàng, nhà đầu tư và người cho vay. Các nhà chức trách cho rằng anh đã dàn dựng một kế hoạch chiếm đoạt hàng tỷ USD tiền gửi của khách hàng để thúc đẩy giao dịch tại Alameda, trả các khoản vay và mua bất động sản xa hoa.

Trước đó, Sam Bankman-Fried bị dẫn độ từ Bahamas, nơi có trụ sở của FTX sau khi bị bắt vào ngày 12/12. Tới ngày 22/12, một thẩm phán tòa án liên bang ở Manhattan đã phê chuẩn việc trả tự do cho Sam Bankman-Fried sau khi các công tố viên và nhóm pháp lý của anh thương lượng một gói bảo lãnh. Song, Bankman-Fried vẫn bị quản chế tại nhà riêng ở Bắc California.

Trong tối ngày 20/12 (giờ Mỹ), khi Bankman-Fried đang bị dẫn độ về Mỹ, Damian Williams, luật sư tại quận phía Nam New York, đã thông báo rằng Ellison và đồng sáng lập sàn FTX Zixiao Wang (Gary Wang), đã nhận tội lừa đảo cũng như đang trong quá trình điều tra.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,432
Messages
6,841,972
Members
156,497
Latest member
hoaikaka

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week