News Sam Bankman-Fried bị bắt giam

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đã bị tòa án Mỹ thu hồi quyền bảo lãnh và bắt giam vì liên tục tác động đến nhân chứng của cuộc điều tra hành vi lừa đảo của chính mình.

1691842667115.png


Theo phán quyết mới được đưa ra vào rạng sáng ngày 12/08, tòa án Mỹ đã thu hồi quyết định cho phép cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried được tại ngoại trong thời gian chờ phiên tòa xét xử vào tháng 10/2023.

Ông Sam Bankman-Fried sẽ bị cảnh sát tư pháp Mỹ giữ lại ở tòa và chờ được thuyên chuyển về trại giam do tòa chỉ định. Luật sư của SBF cho biết sẽ kháng cáo quyết định của tòa.

Như đã được Coin68 đưa tin, sau khi bị dẫn độ về Mỹ với cáo buộc lừa đảo lên đến hàng tỷ USD từ Bộ Tư pháp Mỹ, SEC và CFTC - với mức án tù tổng cộng có thể lên đến hơn 100 năm, Sam Bankman-Fried đã từ chối nhận tội và xin tại ngoại với giá trị khoản bảo lãnh lên đến 250 triệu USD. Người này sau đó bị quản thúc tại nhà của bố mẹ mình ở California, phải đeo vòng giám sát điện tử.

Tuy nhiên, cựu CEO FTX sau đó liên tục vi phạm quy định bảo lãnh, ví dụ như sử dụng các app nhắn tin bảo mật để liên lạc với các nhân chứng quan trọng trong vụ án, cũng như tung thông tin cá nhân của cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison cho báo chí Mỹ.

Các công tố viên của Bộ Tư pháp Mỹ đã khiếu nại lên tòa về hành vi vi phạm liên tục đơn bảo lãnh của Sam Bankman-Fried, dẫn đến quyết định tạm giam cho đến khi xét xử.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,720
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom