News RUNE Beyond Swaps: THORChain giới thiệu giao thức cho vay mới

1692677900405.png


Trong một dự án phát triển gần đây, THORChain (RUNE), mạng lưu thông vốn, đã ra mắt tính năng cho vay của mình, cho phép người dùng sử dụng các tài sản thuộc tính Layer-1 (L1) gốc của họ như Bitcoin (BTC) ) và Ethereum (ETH) để đảm bảo khoản vay được định giá bằng TOR, một stablecoin tương thích với đô la Mỹ.

Theo thông báo, bước tiến trình này mở ra các cơ sở mới cho sự tham gia tài chính chính, cho phép người dùng vay tiền mà không cần phải đối mặt với "gánh nặng" của lãi suất, thanh lý hoặc hạn mức thời gian.


Quá trình cho vay được thiết kế để thân thiện với người dùng và "rõ ràng," tập trung vào công việc giảm thiểu hàm nhận dạng nặng.

Tùy theo điều kiện thị trường hiện tại, người vay có thể thế chấp tài sản của họ theo tỷ lệ chấp nhận (CR), từ 200% đến 500%. CR xác định số tiền nợ mà người đi vay có thể chấp nhận tỷ lệ đối với tài sản thế chấp được chấp nhận của họ.

Một trong những ưu tiên quan trọng của giao thức cho vay của THORChain không có lãi suất. Bằng cách bỏ lãi suất, giao thức khuyến khích người vay giữ lại các khoản vay của họ trong thời gian kéo dài, từ đó tăng giá trị vốn chủ sở hữu của giao thức.

Phương pháp này nhằm mục đích mang lại lợi ích tốt nhất cho người vay bằng giao thức chính nó, tạo nên một hệ sinh thái có lợi cho cả hai bên.

Hơn nữa, hệ thống cho vay của THORChain không liên quan đến việc thanh lý. Trong các mô hình cho hệ thống truyền tải vay, người vay có nguy cơ được bán đấu giá tài sản thế chấp của họ nếu giá trị của nó giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định. Tuy nhiên, thiết kế của THORChain loại bỏ nguy cơ này bằng cách coi tài sản thế chấp như vốn sở hữu chủ sở hữu (RUNE IOU).

Do đó, nếu tài sản thế chấp giảm xuống dưới giá trị nợ, điều này không gây ra vấn đề gì, vì vốn chủ sở hữu được lưu trữ đóng vai trò như tài khoản nợ. Theo báo cáo, phương pháp này đảm bảo trải nghiệm thân thiện hơn cho người vay và loại bỏ nhu cầu theo dõi liên tục đánh giá tài sản.

Các khoản vay được phát hành thông qua tính năng cho vay của THORChain có khoảng thời gian tối thiểu là 30 ngày, mang đến tính năng hoạt động cho người vay.

Việc trả nợ có thể thực hiện bất kỳ lúc nào sau giai đoạn 30 ngày cấm đầu, cho phép người vay quản lý nợ theo tình hình của họ. Khoản nợ trả một phần cũng là điều đáng tiếc, tuy nhiên tài sản thế giới chấp nhận không được giải phóng cho đến khi khoản nợ được trả đủ.

Hệ thống điều khiển lỏng lẻo của THORChain
Để tăng cường bảo mật và bảo vệ khỏi phát hiện, THORChain đã phát triển cơ chế điều khiển khắc phục sự cố.

Trong trường hợp giá của RUNE - token gốc của mạng THORchain - giảm mạnh so với tài sản thế chấp như BTC và ETH, có thể dẫn đến việc sử dụng mạng phát của RUNE, hệ thống sẽ tạm dừng các tài khoản vay mới và vô hiệu hóa tính năng cho vay.

Tại thời điểm này, không có sự sử dụng mạng của RUNE có thể xảy ra nữa, và dự trữ của giao thức sẽ bao phủ các khoản thanh toán thế chấp còn lại.

Ban đầu, tính năng cho vay sẽ hỗ trợ tài sản thế chấp BTC và ETH, với kế hoạch mở rộng sang các tài sản khí Lớp 1 khác, bao gồm Binance Coin (BNB), Litecoin (LTC), Avalanche (AVAX) và DOGE.

Theo thông báo, việc mở rộng này sẽ đa dạng hóa thêm các lựa chọn vay, phục vụ một phạm vi người dùng và tài sản mở rộng hơn.

Nói chung, với việc giới thiệu tính năng cho vay, THORChain đã thực hiện một bước đi quan trọng để mở rộng cơ hội tài chính trong mạng lưu thông tin vốn của mình.

1692677704567.png

Nguồn: RUNEUSDT trên TradingView.com

Đến thời điểm cập nhật mới nhất, token gốc của THORChain, RUNE, đã giảm khoảng 8% trong vòng 24 giờ qua, hiện đang giao dịch ở mức 1.694 đô la Mỹ, mặc dù sự thật kỳ vọng xoay quanh thông báo về giao thức cho vay mới.

Tuy nhiên, mã thông báo đã duy trì mức tăng trưởng đáng kể lên tới 20% và 80% trong vòng bảy và mười bốn ngày qua, tương ứng, nhờ sự tăng cường đồng thời trong khối xã hội điện tử của THORChain.

Nguồn: http://tradecoind2.com/rune-beyond-swaps-thorchain-introduces-new-lending-protocol/
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,724
Messages
7,045,094
Members
168,928
Latest member
hungcuong1
Back
Top Bottom