News Robert Kiyosaki tiết lộ số lượng Bitcoin ông đã mua sau khi BTC ETF được phê duyệt

Người ủng hộ Bitcoin, nhà đầu tư và chuyên gia tài chính Robert Kiyosaki, cũng là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Rich Dad Poor Dad”, đã đăng một tweet để đưa ra một dự đoán thị trường ảm đạm khác.

Đồng thời, ông cũng tiết lộ số lượng Bitcoin mà bản thân đã mua sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng đã bật đèn xanh cho các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Lời tiên đoán về sự diệt vong của Kiyosaki

Robert Kiyosaki đã tweet rằng Hoa Kỳ sẵn sàng gặp rắc rối lớn nếu Bộ Ngân khố Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang cũng như các tiến sĩ trong các tổ chức chính phủ này không cứu được nền kinh tế. Ông tin rằng nếu đồng đô la Mỹ sụt giá, nước Mỹ có thể sẽ rơi vào tình trạng siêu lạm phát.

1705011843035.png


Kiyosaki đã ủng hộ tiền điện tử hàng đầu thế giới, Bitcoin, trong vài năm qua. Ông đã đưa ra những dự đoán tăng giá kể từ năm 2020, sau khi đại dịch bắt đầu và chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu in số lượng lớn đô la Mỹ.

Thỉnh thoảng tác giả nổi tiếng cũng tweet rằng ông đang mua thêm Bitcoin.

Trong dòng tweet hôm nay, ông đã đề cập đến điều đó và tiết lộ rằng ông đã mua thêm 5 Bitcoin, thêm chúng vào kho lưu trữ của mình.

5 Bitcoin được đánh giá ở mức 23.658 USD tại thời điểm viết bài này khi giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 47.137 USD. Dù chưa rõ Kiyosaki đã chi bao nhiêu cho số Bitcoin này nhưng ông đã mua sau khi SEC công bố quyết định phê duyệt các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin ETF giao ngay.

SEC bật đèn xanh cho Bitcoin ETF

Vào thứ Tư, SEC cuối cùng đã ra tín hiệu chấp thuận Bitcoin ETF giao ngay cho nhiều công ty. Đã 11 đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay từ các tổ chức phát hành được SEC thông qua, trong đó có BlackRock, VanEck, Fidelity, Ark Invest và Grayscale.

Trong khi chờ đợi quyết định, họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình ra mắt các quỹ ETF giao ngay dựa trên Bitcoin và giảm phí quản lý với một số điều kiện nhất định để làm cho sản phẩm của họ trở nên hấp dẫn đối với khách hàng.

Trước đó một ngày, Chủ tịch SEC Gary Gensler thông báo tài khoản X/ Twitter của SEC đã bị xâm nhập chưa đầy một giờ, qua đó xóa tan thông báo do hacker đăng tải rằng ETF đã được phê duyệt. Giá Bitcoin lúc đầu tăng lên và sau đó giảm xuống.

Credit: @Itadori Theo U.today
 
Last edited:

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,197
Messages
7,068,480
Members
170,349
Latest member
nhannguyenmkt
Back
Top Bottom